Con trai Ancelotti chỉ đạo Real cuối tuần này

Tây Ban NhaDo Carlo Ancelotti mắc Covid-19, con trai ông – Davide Ancelotti – sẽ nắm quyền chỉ đạo khi Real làm khách của Celta Vigo ở vòng 30 La Liga.

Ngày 30/3, Real thông báo Ancelotti nhiễm Covid-19 và cần vài ngày tự cách ly, nên không thể cầm quân cuối tuần này. Theo tờ AS, điều này không ảnh hưởng đến hoạt động tập luyện và thi đấu, bởi Real sở hữu đội ngũ ban huấn luyện đông đảo và được phân công nhiệm vụ rõ ràng. Họ gồm ba HLV thể lực, Pintus, Bellistri và Sebastien Devillaz cùng một HLV thủ môn Llopis. Montanaro là mảnh ghép quan trọng khi ông phân tích chiến thuật tại sân Bernabeu. Ngoài ra còn có chuyên gia dinh dưỡng Fulco, trợ lý Mauri và García Parrales – người giúp các cầu thủ phục hồi thể lực.

Trong thành phần ban huấn luyện Real, con trai và là trợ lý của Ancelotti – Davide Ancelotti – được đánh giá cao về chiến thuật, và sẽ tạm thời chỉ đạo đội một Real. Davide từng theo chân cha từ Real, Bayern, Napoli, Everton và trở lại Real mùa này.

Davide là trợ lý cho cha Carlo Ancelotti và đang đóng vai trò quan trọng trong ban huấn luyện Real. Ảnh: imago

Davide là trợ lý cho cha Carlo Ancelotti và đang đóng vai trò quan trọng trong ban huấn luyện Real. Ảnh: imago

Davide, sinh năm 1989 tại Parma, luôn nỗ lực xây dựng sự nghiệp của bản thân, thay vì dựa hơi ông bố nổi tiếng. Năm 22 tuổi, anh tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học thể thao. “Ai cũng muốn trở thành cầu thủ bóng đá, nhưng tôi sớm nhận ra rằng mình không có tài năng và quyết định đi học”, Davide từng kể với báo Anh Sportmail.

Luận án tốt nghiệp đại học về khoa học vận động của các cầu thủ bóng đá mà Davide thực hiện được đánh giá là một trong những luận án xuất sắc. Anh cũng đạt điểm rất cao trong các khóa huấn luyện, 137/140 điểm trong bằng B HLV của UEFA và 13/15 điểm khi thi bằng A. Trong đó, Davide đạt điểm cao nhất khi theo học lớp lấy bằng A HLV của UEFA.

Davide bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với vai trò HLV thể lực ở lò đào tạo của PSG năm 2012. Sau đó, anh bắt đầu đồng hành cùng Ancelotti, khi làm trợ lý cho HLV thể lực Giovanni Mauri.

Việc Ancelotti sang Bayern từ 2016 mở ra chương mới trong sự nghiệp Davide, khi anh giữ một chân trong ban huấn luyện “Hùm xám”. Tính cách cởi mở giúp Davide hòa nhập nhanh chóng với môi trường tại Bundesliga. Anh chơi thân với Thiago Alcantara và nhiều lần ăn tối cùng các ngôi sao ở đội một.

Tại Napoli, những đóng góp của Davide nổi bật hơn khi làm trợ lý cho bố. Ngày 2/11/2019, cơ hội lần đầu ngồi ghế HLV trưởng đã đến với Davide, khi Ancelotti bị truất quyền chỉ đạo trong trận gặp Atalanta và vắng mặt ở trận tiếp theo gặp Roma. Davide, vì thế, chỉ đạo Napoli trong chuyến làm khách tại Olimpico và thậm chí dự họp báo sau trận.

Công việc tại Ngoại hạng Anh giúp hoàn thiện Davide. Ở tuổi 30, anh là trợ lý HLV trẻ nhất giải khi phò tá Ancelotti tại Everton. Duncan Ferguson, huyền thoại của Everton, khi đó cũng làm trợ lý cho Ancelotti, đã ca ngợi Davide giúp CLB thi đấu chắc chắn hơn.

Sau trận đấu trên sân Balaidos ngày 2/4, Davide có thể tiếp tục nắm quyền khi Real làm khách của Chelsea ở vòng 1/8 Champions League ngày 6/4 nếu Ancelotti chưa khỏi Covid-19.

Hồng Duy (theo AS)