Con trai Ronaldo và Rooney cùng ghi bàn cho Man Utd

AnhCristiano Ronaldo Jr và Kai Rooney cùng nổ súng cho U12 Man Utd ở trận gặp West Brom ngày 27/3.

“Cristiano Jr và Kai Rooney đều ghi bàn cho đội U12 Man Utd hôm qua. Kai ghi 10 bàn trong năm trận tháng này. Sự liên kết giữa Rooney và Ronaldo này rất quen thuộc”, tài khoản Instagram Rising Ballers viết ngày 28/3.

Kai Rooney và Cristiano Jr. trong trận Man Utd thắng West Brom ở giải U12. Ảnh: Sunsport

Kai Rooney và Cristiano Jr. trong trận Man Utd thắng West Brom ở giải U12. Ảnh: Sunsport

Kai, sinh năm 2009, là con trai cả của Wayne và Coleen Rooney. Hồi tháng 12/2020, Kai gia nhập học viện Man Utd, khi ký hợp đồng dưới sự chứng kiến của cha mẹ. “Một ngày đáng tự hào. Kai đặt bút ký hợp đồng với Man Utd. Hãy tiếp tục tập luyện chăm chỉ nhé con trai”, Wayne Rooney chia sẻ trên Instagram lúc ấy.

Kai hâm mộ Everton, nhận được nhiều lời đề nghị từ những CLB khác nhau. Nhưng cậu bé quyết định chọn đội bóng nơi cha thành danh để phát triển nghiệp quần đùi áo số. Wayne Rooney là chân sút số một trong lịch sử Man Utd với 253 bàn thắng, và hiện làm HLV của Derby County.

Cristiano Jr, sinh năm 2010, là con trai đầu lòng của Ronaldo. Cậu bé cho thấy tiềm năng lớn khi từng ghi 58 bàn, kiến tạo 18 bàn khác trong 28 trận cho đội U9 Juventus. Sau khi Ronaldo trở lại Man Utd, Cristiano Jr cũng theo chân bố tới Anh, và gia nhập đội U11 của Man Utd, trở thành đồng đội của Kai Rooney.

Ronaldo muốn Cristiano Jr nối nghiệp cầu thủ. Anh từng nói: “Chúng tôi sẽ chờ xem liệu Cristiano Jr có trở thành cầu thủ hàng đầu hay không. Con tôi có tiềm năng, rất nhanh và rê bóng tốt, nhưng điều đó là chưa đủ. Tôi luôn nói với con tôi rằng cần phải tập luyện và cống hiến để có được thành công. Tôi không gây áp lực để Cristiano Jr trở thành một cầu thủ bóng đá. Nhưng nếu bạn hỏi tôi, thì tôi muốn Cristiano Jr làm cầu thủ. Điều quan trọng nhất là con tôi trở thành người giỏi nhất ở bất cứ công việc gì lựa chọn, dù là cầu thủ hay bác sĩ”.

“Cặp con trai nổi tiếng hiện là đồng đội tại Man Utd, giống cha của họ trong những năm 2000. Người hâm mộ có thể cảm thấy hoài niệm, khi nhìn thấy tên của Rooney và Ronaldo trên bảng tỷ số”, báo Anh Sunsport bình luận về việc Ronaldo Jr và Kai Rooney cùng nổ súng cho U12 Man Utd.

Rooney thi đấu cùng Ronaldo dưới thời Alex Ferguson trong năm năm đầy ắp danh hiệu tại Old Trafford, giai đoạn 2004-2009. Họ giúp Man Utd đoạt ba chức vô địch Ngoại hạng Anh, một Cup Liên đoàn Anh, một Siêu Cup Anh, một Champions League, một FIFA Club World Cup.

Khi được hỏi về việc thi đấu cùng Ronaldo, Rooney đáp kiểu bông đùa: “Ronaldo rất hay, nhưng cũng khiến tôi khó chịu. Có thể Ronaldo không còn hay như trước, nhưng anh ấy có lẽ vẫn phiền nhiễu như thế”.

Hồng Duy (theo Sunsport)