Hlv Mai Đức Chung: ‘quên World Cup để Hướng Tới Sea Games’ 6242d630354cc.jpeg

HLV Mai Đức Chung: ‘Quên World Cup để hướng tới SEA Games’

Hà NộiTrong buổi tập đầu tiên chiều 28/3, HLV Mai Đức Chung yêu cầu các nữ tuyển thủ Việt Nam tập trung cho mục tiêu bảo vệ HC vàng ở SEA Games 31.

Tuyển nữ Việt Nam hội quân tại Hà Nội từ ngày 27/3 đến 6/4 rồi sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31 khởi tranh ngày 12/5. Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội từ ngày 27/3 đến 6/4, trước khi sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31 – khởi tranh ngày 12/5. Ảnh: VFF

“Chúng tôi đã bất ngờ giành vé dự World Cup nhưng tôi muốn các học trò hãy quên nó đi, để tập trung vào các nhiệm vụ nặng nề phía trước”, HLV Mai Đức Chung nói trong buổi hội quân đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. “Ngoài việc bảo vệ HC vàng SEA Games, chúng tôi còn phải thi đấu tốt ở giải vô địch nữ Đông Nam Á vào tháng 7 tại Philippines và vòng loại Cup bóng đá châu Á tại Trung Quốc vào tháng 9. Tất cả các nhiệm phía trước đều rất khó khăn nhưng toàn đội phải tìm cách phải vượt qua”.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam tập trung 31 cầu thủ, trong đó hầu hết là các cầu thủ từng đoạt vé dự World Cup 2023. Bên cạnh sự trở lại của các cựu binh như Hoàng Thị Loan, Trần Nguyễn Bảo Châu còn có các tài năng trẻ như Cù Thị Huỳnh Như, Trúc Hương, Thu Xuân hay Thúy Hằng. Sự vắng mặt của Mỹ Anh – cầu thủ nằm trong trành phần đội tuyển giành vé World Cup – được HLV Mai Đức Chung lý giải: “Chúng tôi sẽ gọi những cầu thủ có phong độ tốt. Đó cũng là nguyên tắc trong tuyển chọn nhưng không phải vì thế mà tôi sẽ không gọi bổ sung. Nếu cầu thủ có phong độ tốt, tới đây tôi sẽ tiếp tục mời lên, cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở. Bên cạnh đó, tôi muốn tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ. Họ đã tiến bộ rất nhiều thời gian qua, mà điển hình là Thanh Nhã, Thu Hương. Cho nên, cầu thủ trẻ cũng cần tích luỹ trong các đợt tập trung này để chuẩn bị cho tương lai”.

Sau quá trình tập trung tại Hà Nội, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ sang Hàn Quốc từ ngày 6/4. Đội sẽ đấu giao hữu hai trận với tuyển nữ Hàn Quốc vào ngày 9/4 và 11/4. Bên cạnh đó, đội tuyển còn ba trận khác với các CLB Hàn Quốc. Ngày 22/4, đội sẽ về nước tham dự SEA Games 31.

Môn bóng đá nữ SEA Games có tám đội tham dự gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia và Philippines. Các trận đấu diễn ra tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Đội trưởng Huỳnh Như nói: “Được thi đấu trên sân nhà, với sự kỳ vọng của tất cả mọi người, toàn đội sẽ đối diện áp lực. Nhưng chúng tôi sẽ lấy áp lực đó làm động lực để cố gắng cống hiến và thi đấu đạt thành tích tốt, dành tặng người hâm mộ”.

Trong xếp hạng bóng đá nữ quý I/2022 được FIFA công bố hôm qua, Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí 32 thế giới và thứ sáu châu Á với 1655.25 điểm. Đây là thành quả từ chiến dịch vòng chung kết Asian Cup 2022 tại Ấn Độ vừa qua. Đứng trên Việt Nam ở châu Á là Australia (thứ 12), Nhật Bản (thứ 13), Trung Quốc (thứ 16), Hàn Quốc (thứ 17). Thái Lan đứng thứ 43.

Danh sách tuyển nữ Việt Nam

Trần Thị Kim Thanh, Khổng Thị Hằng, Lại Thị Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Duyên, Phạm Thị Tươi, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thùy, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Trần Thị Thu Thảo, Cù Thị Huỳnh Như, Trần Nguyễn Bảo Châu, Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Trần Thị Hải Linh, Phạm Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Trúc Hương, Lương Thị Thu Thương, Trần Thị Thu Xuân, Nguyễn Thị Thúy Hằng.

Đông Huyền