Đại Diện Clb Thanh Hoá Gặp Lãnh đạo Vpf Trao đổi Thẳng Thắn Chuyện Trọng Tài 62cd408bca991.jpeg

Đại diện CLB Thanh Hoá gặp lãnh đạo VPF trao đổi thẳng thắn chuyện trọng tài

Chúng tôi muốn gặp trực tiếp lãnh đạo công ty VPF để trao đổi về nhiều vấn đề, trong đó có sự cố trọng tài ở sân Thanh Hoá vòng vừa rồi. Chúng tôi chỉ nói chuyện nhẹ nhàng, thẳng thắn chứ CLB Thanh Hoá đến không phải để đấu tố với ban tổ chức và các trọng tài. Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng làm thế nào để bảo vệ quyền lợi cho các CLB trong hoàn cảnh như hiện tại, vì kết quả trận đấu cũng không thể thay đổi”, lãnh đạo CLB Thanh Hoá nói với VTC News.

Trong buổi gặp chiều qua, CLB Thanh Hoá nêu ra một số vấn đề như sai lầm của các trọng tài lặp đi lặp lại qua các vòng, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. VPF là đơn vị tổ chức giải, cần có biện pháp thích hợp để đảm bảo quyền lợi của các đội bóng. CLB Thanh Hoá cho biết rằng, họ muốn có những trọng tài chuyên môn cao điều hành trận đấu của mình.

Đại diện CLB Thanh Hoá gặp lãnh đạo VPF trao đổi thẳng thắn chuyện trọng tài - 1

Trọng tài Trần Văn Lập vấp phải phản ứng từ cầu thủ CLB Thanh Hoá.

Từ phía công ty VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc là đại diện gặp mặt đội bóng xứ Thanh. Ông Ngọc cũng là người trực tiếp đến sân và theo dõi trận đấu này. Trong buổi làm việc, công ty VPF ghi nhận và tiếp thu ý kiến của CLB Thanh Hoá trên tinh thần cầu thị. Công ty VPF sẽ có biện pháp phù hợp để đảm bảo lợi ích chính đáng của các đội bóng tham dự V.League 2022.

Hiện nay, quyền phân công trọng tài thuộc về Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam. VPF chỉ có quyền từ chối mời một số trọng tài mắc sai phạm làm nhiệm vụ. Một số trọng tài được đánh giá cao hiện nay như ông Nguyễn Mạnh Hải, ông Ngô Duy Lân hay ông Hoàng Ngọc Hà thường được bố trí điều khiển các trận đấu có tính chất đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch hoặc trụ hạng.

Nhiều mùa giải trước đây, CLB Nam Định là đội bóng gặp nhiều rắc rối liên quan đến trọng tài. Có một giai đoạn, các trận đấu của thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ hầu như được điều hành bởi trọng tài Hoàng Ngọc Hà và trọng tài Ngô Duy Lân. Đây là những vị “vua áo đen” có uy với giới cầu thủ và ban huấn luyện do họ ít mắc sai sót, có sự công tâm khi cầm còi.

Ở vòng đấu tiếp theo, CLB Thanh Hoá sẽ tiếp tục chơi trên sân nhà và tiếp đón CLB Sài Gòn. Cuộc đọ sức này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đua trụ hạng khi cả 2 đội đều nằm trong nhóm cuối bảng. CLB Thanh Hoá và CLB Sài Gòn cũng chính là 2 đội bóng than phiền về quyết định của các trọng tài ở vòng đấu vừa qua. Bởi vậy, 90 phút trên sân Thanh Hoá sẽ là thử thách cho tổ trọng tài điều khiển trận đấu này. 

Thế Sơn