Lời đề Nghị Của Quang Hải Khiến Lãnh đạo Pau Fc Thích Mê 62cd408fe1c7a.jpeg

Lời đề nghị của Quang Hải khiến lãnh đạo Pau FC thích mê

Quang Hải gây ấn tượng với ban lãnh đạo và huấn luyện viên trưởng của Pau FC từ trước khi đến thành phố miền Nam nước Pháp để đàm phán hợp đồng. Đây là chi tiết được nhấn mạnh trong bài viết của L’Equipe về hành trình đến Ligue 2 của tuyển thủ Việt Nam.

Quang Hải ghi điểm

“Chúng tôi thường tìm đến những giải đấu khác ở châu lục khác để chiêu mộ cầu thủ. Việc Quang Hải được giới thiệu đến đây là điều lạ lẫm đối với chúng tôi”, ông Joel Lopez, Phó Chủ tịch của Pau FC cho biết.

Lời đề nghị của Quang Hải khiến lãnh đạo Pau FC thích mê - 1

Quang Hải gây ấn tượng với ban lãnh đạo và HLV trưởng của Pau FC.

Theo L’Equipe, các thành viên trong ban lãnh đạo của Pau FC đã nghiên cứu các tài liệu về Quang Hải, xem băng hình tổng hợp về cầu thủ này. HLV Didier Tholot rất hứng thú với tuyển thủ Việt Nam.

Ấn tượng về Quang Hải trong mắt các lãnh đạo Pau FC càng tăng thêm khi tiền vệ sinh năm 1997 đề nghị được đến trụ sở đội bóng để gặp mặt và tham quan cơ sở vật chất. Điều này đồng nghĩa với việc Quang Hải sẽ phải đi hàng nghìn cây số mà chưa được hứa hẹn bất cứ thứ gì. Hành động ấy giúp anh ghi điểm trong mắt Phó Chủ tịch Pau FC Joel Lopez.

Quang Hải khiến người của Pau FC đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Trong những lần tiếp xúc trực tiếp, tiền vệ này cho thấy, anh đã nghiên cứu rất kỹ về lực lượng, lối chơi và những thông tin khác của đội bóng. Điều đó thể hiện rằng Quang Hải đã tự vạch ra một kế hoạch cho sự nghiệp của mình.

Vài ngày sau cuộc gặp gỡ giữa Quang Hải và các lãnh đạo Pau FC, một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm kèm điều khoản gia hạn một năm được đặt lên bàn đàm phán. Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên khoác áo một CLB thuộc giải Ligue 2 (hạng hai Pháp).

“Cậu ấy muốn tìm một CLB ổn định, giống như một gia đình, muốn thử sức ở một nơi khác rất nhiều những thứ cậu ấy từng trải qua ở Việt Nam. Cậu ấy thực sự phải bắt đầu từ con số không tại Pau“, người đại diện của Quang Hải tại châu Âu cho biết.

Lời đề nghị của Quang Hải khiến lãnh đạo Pau FC thích mê - 2

Quang Hải không phải bản hợp đồng thương mại của Pau FC.

Messi Việt Nam

“Quang Hải là một cầu thủ nhỏ con, chỉ cao 1m68, thuận chân trái, chơi ở vị trí số 10 và là ngôi sao của đội bóng. Như vậy là đủ để tạo nên biệt hiệu “Messi Việt Nam” cho cậu ta”, L’Equipe giới thiệu ngắn gọn về Quang Hải.

Có một chi tiết khác được nhắc đến để minh họa cho sự nổi tiếng của Quang Hải tại quê nhà. Tờ báo uy tín của Pháp mô tả về sự xuất hiện của anh trong một nhà hàng Việt Nam ở Pont-Neuf, Paris (Pháp): “Bầu không khí bỗng xôn xao hẳn lên. Những người phục vụ túm tụm lại một chỗ xì xào, mắt hướng về phía một vị khách. Cả nhân viên làm bếp đi ngang qua cũng ngó vào qua khe cửa.

Phải nổi tiếng cỡ nào mới thu hút được những ánh nhìn như vậy? Một ca sĩ, hay diễn viên? Đó là Nguyễn Quang Hải – tuyển thủ quốc gia, ngôi sao bóng đá của Việt Nam và thậm chí rộng hơn thế”. 

Video: Quang Hải ghi bàn trong trận giao hữu đầu tiên ở Pau FC

Quang Hải đến Paris từ tháng 5, nhưng đây chỉ là điểm dừng chân trước khi anh di chuyển về thành phố Pau ở phía Nam. Bức ảnh cầu thủ này ở “kinh đô ánh sáng” lan truyền trên mạng xã hội làm thổi bùng lên những tin đồn.

Metz, Nantes và Nimes là những đội bóng được nhắc tên, nhưng chưa từng có cuộc đàm phán nào với các CLB này diễn ra. Người đại diện của Quang Hải tại châu Âu cho biết ông đã hướng cầu thủ này đến Pau FC trước khi đưa anh sang Pháp.

Các lãnh đạo của Pau FC ngay lúc này đã có thể cảm nhận được tầm ảnh hưởng, sự nổi tiếng của Quang Hải ở quê nhà. Tài khoản Facebook của Pau FC bùng nổ từ 30.000 lượt theo dõi lên tới hơn 350.000. Đội bóng cũng nhận được rất nhiều những lời đề nghị phỏng vấn của các hãng thông tấn châu Á. Mọi thứ mới chỉ ở bước khởi đầu.

Minh Anh(Nguồn: L’Equipe)