Đại Sứ Việt Nam Tại Campuchia Chúc Mừng Thành Công Của U23 Việt Nam 621c97937fb44.jpeg

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia chúc mừng thành công của U23 Việt Nam

Sáng 27/2, tập thể đội U23 Việt Nam đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để dự cuộc gặp mặt do Đại sứ Việt Nam tổ chức.

Tham dự cuộc gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cùng phu nhân cũng như toàn thể nhân viên Đại sứ quán, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC) Nguyễn Thanh Dũng.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đã chúc mừng sự thành công của U23 Việt Nam sau khi giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia chúc mừng thành công của U23 Việt Nam - 1

Đội tuyển U23 tặng áo và bóng có chữ ký cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Đại sứ bày tỏ: “Tôi theo dõi các trận đấu với tất cả tình cảm và sự ngưỡng mộ. Đã có lúc chúng tôi rất căng thẳng, đặc biệt đội chúng ta đá trận với Timor Leste trong tình trạng lực lượng mỏng, chỉ có 2 cầu thủ dự bị. Thủ môn dự bị cũng phải ra đá nên lo lắng. Nhưng thiên thời, địa lợi nhân hòa cũng đã dành cho chúng ta.

Hôm qua trận chung kết với Thái Lan chúng ta đá đủ, khi vào sân thấy 5-6 cầu thủ là yên tâm hơn rồi. Tôi ngưỡng mộ, đánh giá cao tinh thần chiến đấu của cầu thủ bằng sức lực cao nhất để đem về vinh quang cho Tổ quốc.

Thành công nhưng cần tiếp tục nâng cao vừa thể lực vừa kỹ chiến thuật để trên cơ sở thắng lợi này, chúc đội sẽ gặt hái thành công hơn nữa trong các đấu trường khác“. 

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch VBCC Nguyễn Thanh Hùng cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ với tinh thần vượt khó khăn để lên ngôi của U23 Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia chúc mừng thành công của U23 Việt Nam - 2

Các cầu thủ ký áo kỷ niệm.

Ông Hùng cho biết, nếu trong thời gian tới có đội bóng Việt Nam sang Campuchia thi đấu, đặc biệt là SEA Games năm tới, vẫn diễn ra trong tình hình dịch bệnh như hiện tại thì VBCC sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho đội, như được đứng ra để thuê hẳn một khách sạn cho đội nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhân dịp này, VBCC cũng đã kêu gọi một số doanh nghiệp tặng một số món quà cho U23 Việt Nam để tưởng thưởng cho chức vô địch vừa giành được.

Tại cuộc gặp, HLV trưởng Đinh Thế Nam cũng đã khái quát lại hành trình trong thời gian qua, nhất là khó khăn do COVID-19 gây ra.

U23 Việt Nam đã đối mặt với rất nhiều khó khăn khi có đến 27 thành viên của đội bị nhiễm COVID-19, trong đó có 24 cầu thủ. Tuy nhiên, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn kiên cường chiến đấu để mang cúp vàng về cho Tổ quốc.