Liên đoàn Judo Quốc Tế đình Chỉ Tư Cách Chủ Tịch Danh Dự Của ông Putin 621c978f6c0b6.jpeg

Liên đoàn Judo quốc tế đình chỉ tư cách Chủ tịch danh dự của ông Putin

“Do xung đột chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine, Liên đoàn Judo Quốc tế thông báo đình chỉ tư cách Chủ tịch danh dự và Đại sứ của Liên đoàn Judo Quốc tế của ông Vladimir Putin”, IJF tuyên bố.

Liên đoàn Judo quốc tế đình chỉ tư cách Chủ tịch danh dự của ông Putin - 1

Tổng thống Nga Putin tập luyện Judo. (Ảnh: WSJ)

Trước đó, hôm 25/2, IJF cho biết họ đã hủy bỏ sự kiện từ ngày 20 đến ngày 22/5 tại Nga. “Liên đoàn Judo quốc tế rất tiếc phải thông báo việc hủy bỏ Grand Slam 2022 tại Kazan, Nga”, Chủ tịch IJF Marius Vizer nói.

Tổng thống Nga Putin, 69 tuổi, là một người tập luyện bộ môn Judo và đã có đai đen của môn võ này. Ông cũng là đồng tác giả của một cuốn sách có tựa đề “Judo: Lịch sử, Lý thuyết và Thực hành”. Ông trở thành chủ tịch danh dự của IJF từ năm 2008.

Sau khi ông Putin thực hiện chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine, một loạt các trừng phạt về kinh tế và thể thao diễn ra với Nga.

Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu UEFA tước quyền đăng cai tổ chức trận chung kết Champions League ngày 28/5 của Saint Petersburg. Giải Công thức Grand Prix Nga dự kiến vào ngày 25/9 cũng bị hủy.

Cả Ba Lan và Thụy Điển đều cho biết họ sẽ không đấu với Nga trong trận play-off World Cup 2022. Thụy Điển hy vọng thuyết phục 27 đối tác Liên minh châu Âu thực hiện lệnh cấm thể thao đối với Nga, bao gồm việc cấm các vận động viên Nga thi đấu trên đất của Liên minh châu Âu.