Đánh Bại U19 Myanmar, U19 Việt Nam Giữ Ngôi đầu Bảng 62c94c145a49f.jpeg

Đánh bại U19 Myanmar, U19 Việt Nam giữ ngôi đầu bảng

Sau khi cho các trụ cột nghỉ ngơi ở trận gặp U19 Brunei, U19 Việt Nam dùng đội hình mạnh nhất trong cuộc đối đầu U19 Myanmar ở lượt trận thứ tư bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022. Màn trình diễn của U19 Việt Nam được cải thiện rõ rệt so với trận đấu trước.

Các học trò của HLV Đinh Thế Nam nhập cuộc bằng lối chơi nhanh, tấn công liên tục ở đầu trận. Nguyễn Quốc Việt ghi bàn mở tỉ số ở ngay phút thứ ba. Đây là tình huống mà tiền đạo mang áo số 9 lùi về giữa sân phát động tấn công và cũng là người kết thúc pha bóng bằng một cú đánh đầu hiểm hóc.

Video: U19 Việt Nam ghi bàn ở ngay phút thứ ba

U19 Việt Nam áp đảo trong khoảng 10 phút trước khi giảm nhịp độ trận đấu. Không giống như những trận đấu trước, U19 Việt Nam không chơi áp sát và tranh cướp bóng liên tục mà giữ đội hình thấp. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam chơi bóng chậm rãi, đủ để kiểm soát thế trận nhưng không đẩy cao đội hình gây sức ép nhiều như đầu trận.

U19 Myanmar chỉ có một cơ hội dứt điểm trong vòng cấm ở hiệp đầu tiên và không tận dụng thành công. U19 Việt Nam dễ dàng hóa giải các pha tấn công của đối thủ khi họ không đủ tốc độ, kỹ thuật cá nhân và cũng thiếu sự liên kết trong các pha phối hợp lên bóng.

Diễn biến trong hiệp 2 cũng tương tự như nửa đầu trận đấu. U19 Việt Nam tăng tốc trong những phú đầu và ghi bàn sớm. Khuất Văn Khang nhân đôi cách biệt bằng cú dứt điểm căng trong vòng cấm sau pha kiến tạo của Quốc Việt.

Đánh bại U19 Myanmar, U19 Việt Nam giữ ngôi đầu bảng - 1

U19 Việt Nam đánh bại U19 Myanmar.

U19 Việt Nam sau đó lại giảm nhịp độ chơi bóng, tạo ra một thế trận an toàn. Thủ môn Cao Văn Bình của U19 Việt Nam có một hiệp đấu nhàn nhã. U19 Myanmar bế tắc và mất bình tĩnh, có nhiều pha bóng thô bạo.

U19 Việt Nam có thêm một bàn thắng ở cuối trận. Lần này, đến lượt Văn Khang kiến tạo cho Quốc Việt lập công. Đây là bàn thắng thứ tư của tiền đạo này tại giải U19 Đông Nam Á 2022.

Các học trò của HLV Đinh Thế Nam lại mất tập trung trong thời gian bù giờ và để đối thủ chọc thủng lưới. Dù vậy, bàn thắng muộn của U19 Myanmar không thể khiến U19 Việt Nam đánh rơi chiến thắng.

Kết quả: U19 Việt Nam 3-1 U19 Myanmar

Ghi bàn

U19 Việt Nam: Quốc Việt (2′, 90′), Văn Khang (54′)

U19 Myanmar: Lwin Myat Htet (90+3′)

Song Ngọc