Hlv Shin Tae Yong: Bóng đá Indonesia Không Thể Thắng Thái Lan Ngay Lập Tức 62c94c105fa79.jpeg

HLV Shin Tae-yong: Bóng đá Indonesia không thể thắng Thái Lan ngay lập tức

Khi tôi trở thành huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Indonesia, tôi không thể ngay lập tức giành chiến thắng trước Thái Lan được. Có lẽ chúng ta đã thấy sự khác biệt về chất lượng của giải vô địch quốc gia Indonesia so với giải vô địch quốc gia Thái Lan. Ngoài ra, hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của hai nước có sự chênh lệch. Ngay cả bóng đá Đức cũng phải chờ nhiều năm với dự án của họ”, HLV Shin Tae-yong nói trên tờ Bola.

Nhận định của HLV Shin không phải không có cơ sở khi Thai League được xem là giải vô địch quốc gia có chất lượng  tốt nhất tại khu vực Đông Nam Á. V.League và Malaysia League là các giải đấu có sự phát triển tốt, cho thấy nhiều tiềm năng. Trong khi đó, giải vô địch quốc gia Indonesia khá bất ổn và chất lượng mới chỉ được cải thiện hơn sau khi thượng tầng của Liên đoàn bóng đá Indonesia thoát khỏi bất đồng.

HLV Shin Tae-yong: Bóng đá Indonesia không thể thắng Thái Lan ngay lập tức  - 1

HLV Shin Tae-yong chưa hài lòng với chất lượng giải VĐQG Indonesia.

Phát biểu của nhà cầm quân người Hàn Quốc xuất hiện trong hoàn cảnh ông vừa cùng U19 Indonesia có trận hoà với U19 Thái Lan với tỉ số 0-0 tại giải vô địch U19 Đông Nam Á. Tờ Bola thống kê rằng HLV Shin Tae-yong chưa từng thắng Thái Lan ở bất kì cấp độ nào khi dẫn dắt các đội tuyển bóng đá Indonesia. 

Ngoài trận hoà cách đây ít ngày, ông Shin từng 2 lần hoà Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia, một lần thất bại. Ở cấp độ U23, cựu HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc thất bại 0-1 trước đại diện xứ chùa vàng sau 120 phút căng thẳng tại trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Thành tích đối đầu không mấy khả quan trước Thái Lan khiến HLV Shin cũng gặp không ít áp lực từ người hâm mộ Indonesia. Khác với đồng nghiệp Park Hang Seo, ông Shin phải kiêm nhiệm nhiều đội tuyển từ U19, U23, Olympic và cả đội tuyển quốc gia Indonesia. Chiến lược gia này phải đối diện với khối lượng công việc khổng lồ và thường xuyên chạm trán các đối thủ tại Đông Nam Á.

Cũng tại vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam hoà U19 Indonesia với tỉ số 0-0. Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Đinh Thế Nam chơi tốt hơn, có nhiều cơ hội nhưng lại không thể có được bàn thắng. 

Thế Sơn