Đấu Viettel, Hlv Hà Nội Fc Tìm Cách Khắc Chế Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng 621c976e4ab53.jpeg

Đấu Viettel, HLV Hà Nội FC tìm cách khắc chế Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng

Hà Nội FC có trận đấu tâm điểm gặp CLB Viettel tại vòng 2 V-League 2022 lúc 19h15 tối mai 1/3. Do trận gặp CLB Thanh Hóa ở vòng mở màn bị hoãn, nên đây mới là trận đầu tiên của đội bóng Thủ đô ở mùa giải này. Đây cũng là trận ra mắt của HLV Chun Jae Ho trên cương vị “thuyền trưởng” Hà Nội FC. 

Trước khi về huấn luyện Hà Nội FC, HLV Chun Jae Ho từng có thời gian gắn bó với CLB Viettel. Do đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc hiểu rõ năng lực của các cầu thủ đội bóng áo lính.

Đấu Viettel, HLV Hà Nội FC tìm cách khắc chế Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng - 1

HLV Chun Jae Ho của Hà Nội FC. 

CLB Viettel có nhiều cầu thủ giỏi. Tôi đánh giá cao nhất là thủ môn Nguyên Mạnh, bởi cậu ấy có chuyên môn tốt và khả năng chỉ huy đội hình. Sự xuất hiện của Nguyên Mạnh trong khung thành làm cho toàn đội yên tâm để thi đấu. Ngoài ra, CLB Viettel còn có Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Hoàng Đức.

Hoàng Đức là cầu thủ rất thông minh, khéo léo nên khả năng phán đoán tốt. Trung vệ Tiến Dũng cũng vậy, việc có hay không Tiến Dũng trong đội hình ảnh hưởng trực tiếp đến thế trận của trận đấu ngày hôm đó“, HLV Chun Jae Ho đánh giá. 

Chuyên gia người Hàn Quốc cũng nhận định CLB Viettel đã thay đổi chiến lược, từ mua sắm ngôi sao sang tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. CLB Viettel mùa này không có quá nhiều cầu thủ tên tuổi, nhưng lại được đánh giá cao ở khát vọng và tinh thần đoàn kết.

Video: Bình Định FC 0-2 Viettel

Ở trận mở màn, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã thắng Topenland Bình Định trên sân khách với tỷ số 2-0. 

Về cơ bản, Viettel ưu tiên phòng ngự và sau đó phản công. Đội bóng thường tận dụng tốt trong những tình huống cố định. Điều khác biệt dễ nhận thấy là nếu trước đây ban lãnh đạo sẵn sàng mua các thủ giỏi và kỳ vọng để có được kết quả tốt thì bây giờ, chiến lược được chuyển sang đào tạo các lứa cầu thủ trẻ.

CLB Viettel truyền cho cầu thủ cảm hứng về tinh thần, sự khát khao, cống hiến. Điều đó giúp Viettel tiềm ẩn mối nguy hiểm trong lối chơi“, HLV Chun Jae Ho cho biết.

Đấu Viettel, HLV Hà Nội FC tìm cách khắc chế Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng - 2

CLB Viettel hạ Bình Định ở vòng mở màn V-League 2022. 

Thật tình cờ khi trận đấu đầu tiên của tôi trên cương vị HLV trưởng là đối đầu với Viettel. Đó là đội bóng đầu tiên tôi làm việc tại Việt Nam, vì vậy nghĩ đến trận đấu tới, tôi có một cảm xúc thật đặc biệt. Chạm trán những thành viên đã từng là đồng đội của mình, tôi cũng có một chút áp lực.

Nhưng bây giờ, tôi đang khoác áo của Hà Nội FC và tôi sẽ làm hết sức mình để mang về chiến thắng. Theo quan điểm cá nhân, tôi đánh giá Hà Nội FC là tập thể xuất sắc nhất Việt Nam. Mặc dù, tình hình dịch bệnh khiến chúng tôi không có lực lượng tốt nhất, nhưng tôi có niềm tin vào một kết quả có lợi trong trận đấu tới“. 

Hà Nội FC từng có chuỗi 5 trận bất bại (3 thắng, 2 hòa trước Viettel) ở giai đoạn 2019-2020, nhưng Viettel đã chặn đứng mạch trận này khi thắng Nguyễn Quang Hải cùng đồng đội ở cuộc chạm trán tại Hàng Đẫy mùa trước.