Thủ Môn Kepa đá Hỏng Luân Lưu, Hlv Tuchel: ‘có Mendy Chưa Chắc đã Tốt Hơn’ 621c97727dccb.jpeg

Thủ môn Kepa đá hỏng luân lưu, HLV Tuchel: ‘Có Mendy chưa chắc đã tốt hơn’

ChelseaLiverpool đã tạo nên trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh kịch tính đến những phút cuối cùng. Sau khi bất phân thắng bại với tỷ số 0-0 sau 120 phút (4 bàn thắng bị từ chối), hai đội bước vào loạt đá luân lưu với tỷ số 10-10 sau 10 loạt sút đầu tiên.

Tuy nhiên ở loạt sút của các thủ môn, trong khi thủ môn Caoimhin Kelleher của Liverpool thực hiện thành công, thủ môn Kepa Arrizabalaga lại đá hỏng với cú sút đưa bóng thẳng lên khán đài.

Thủ môn Kepa đá hỏng luân lưu, HLV Tuchel: 'Có Mendy chưa chắc đã tốt hơn'  - 1

Thủ môn Kepa được đồng đội an ủi sau khi đá hỏng quả 11m. 

Đáng chú ý, Kepa được HLV Thomas Tuchel tung vào sân ở phút 119 để bắt luân lưu, nhưng không những không cản được cú sút nào, cựu thủ môn Athletic Bilbao lại đá hỏng quả luân lưu quyết định. Sau trận đấu, HLV Thomas Tuchel đã bênh vực học trò khi cho rằng Chelsea thất bại không phải lỗi của Kepa. 

Các anh nghĩ tôi làm điều đó (để Kepa bắt luân lưu thay cho Edouard Mendy) mà không nói với cầu thủ sao? Toàn đội hiểu kế hoạch và chúng tôi đã bàn kỹ từ trước. Nếu muốn tìm ai đó để đổ trách nhiệm, hãy đổ lỗi cho tôi, không vấn đề gì đâu.

Tôi đưa ra quyết định và tôi không cố gắng biến ai thành người hùng. Hôm nay, chúng ta cần đến 11 lượt sút luân lưu mới tìm ra đội thắng. Nếu muốn đổ lỗi, cứ đổ lỗi cho tôi“, HLV Tuchel chia sẻ.

Thất bại này rất tồi tệ với Kepa, nhưng tôi không đổ trách nhiệm cho cậu ấy. Chúng tôi đưa ra quyết định cũng giống loạt đá luân lưu gần nhất phải trải qua (Chelsea thắng Villarreal ở Siêu Cúp châu Âu).

Kepa cũng tập luyện đá phạt đền hàng ngày với các cầu thủ khác. Cả đội đều hiểu Kepa bắt 11m tốt thế nào. Đơn giản là Kepa có nhiều thời gian tập bắt luân lưu hơn so với Mendy. 

Đó là lý do tại sao hôm nay Chelsea sút luân lưu rất tốt. Không may cho Kepa là cậu ấy không cản được quả 11m nào. Các cầu thủ Liverpool đã sút rất tốt. Đau đớn cho Kepa khi cậu ấy đá hỏng luân lưu và là người duy nhất đá hỏng, nhưng tôi không quy trách nhiệm cho Kepa“. 

Thủ môn Kepa đá hỏng luân lưu, HLV Tuchel: 'Có Mendy chưa chắc đã tốt hơn'  - 2

Thủ môn Kepa từng chơi tốt ở loạt đá luân lưu, giúp Chelsea hạ Villarreal tại Siêu Cúp châu Âu. 

HLV Tuchel bị chỉ trích khi thủ môn Edouard Mendy đã chơi tốt ở trận này, nhưng không được tin tưởng bắt luân lưu. Nhà cầm quân người Đức đáp trả khi nói Chelsea chưa chắc thắng nếu Mendy còn trên sân.

Tôi đưa ra quyết định chỉ khi tôi muốn đưa ra quyết định đó. Tôi không thể phán xét quyết định dựa trên kết quả của nó. Chúng ta cũng không thể biết liệu tình hình có khả quan hơn không nếu thủ môn Mendy còn ở trên sân. Tôi là người có lỗi. Tôi phải đưa quyết định, nhưng có lúc đúng, có lúc sai chứ“, HLV Tuchel đánh giá thêm. 

Thất bại ở chung kết Cúp Liên đoàn là lần thứ hai từ khi dẫn dắt Chelsea, HLV Tuchel thua một trận chung kết quốc nội, sau thất bại 0-1 trước Leicester City mùa trước ở Cúp FA.

Chelsea còn cơ hội vô địch ở Cúp FA và Champions League mùa này. Còn ở Ngoại hạng Anh, cơ hội của đội bóng thành London là rất mong manh khi đã kém Man City tới 19 điểm.