Điều Khiến Hlv Troussier Tự Hào Dù Việt Nam Thua đậm 652f9d0dd0f88.png

Điều khiến HLV Troussier tự hào dù Việt Nam thua đậm

Khác với thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đang trải qua những thay đổi hoàn toàn trong lối chơi dưới sự dẫn dắt của “Phù thủy trắng” Philippe Troussier. Nhà cầm quân người Pháp muốn các học trò chủ động kiểm soát bóng trước mọi đối thủ, dù thế chiến thuật này chưa mang lại kết quả cụ thể trong những trận đấu gần đây.

HLV Troussier phát biểu - Bóng Đá

 HLV Troussier động viên các học trò sau trận thua Hàn Quốc.

Sau 2 thất bại trước Trung Quốc và Uzbekistan ở dịp giao hữu FIFA Days tháng 10, Những chiến binh Sao vàng tiếp tục hứng chịu một trận thua nữa khi đối đầu với Hàn Quốc. Dù thế, HLV Troussier vẫn tỏ ra lạc quan với tinh thần của các cầu thủ Việt Nam. Chiến lược gia 68 tuổi phát biểu sau trận đấu và được VTC News trích dẫn:

“Khi đá với Palestine, chúng ta thắng 2-0 nhưng tôi vẫn nhìn thấy những nỗi lo. Gặp Hàn Quốc, chúng ta thua 0-6 nhưng tôi lại thấy những điểm tích cực hơn.

“Trước đối thủ mạnh như vậy, dù chúng ta thua 0-6 nhưng tôi nhìn thấy ở các bạn một tinh thần không bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng của trận đấu. Tôi cũng muốn nói thêm rằng, ở 30 phút cuối trận chúng ta chỉ còn thi đấu với 10 ngưởi trên sân, tôi vẫn thấy sự kiên cường trong kỷ luật phòng ngự của các bạn.”

Thực tế, HLV Troussier hoàn toàn có lý với nhận xét của mình. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, Hàn Quốc hay Uzbekistan đều ở đẳng cấp cao hơn hẳn Việt Nam. Trong khi đó, Trung Quốc cũng sở hữu nhiều ngôi sao nổi bật hơn.

Vậy nên khi đối mặt với những đối thủ trên cơ này, tình thần của các cầu thủ mới là điều quan trọng nhất. Và chắc chắn những học trò trẻ tuổi của nhà cầm quân người Pháp sẽ rút ra bài học, qua đó tiến bộ hơn trong thời gian tới.

Dương Quang | 13:27 18/10/2023