Đội Tuyển Việt Nam đặt Chân đến Trung Quốc, Chuẩn Bị đấu Chủ Nhà 6522ad846ecc3.jpeg

Đội tuyển Việt Nam đặt chân đến Trung Quốc, chuẩn bị đấu chủ nhà

Trưa nay (8/10), đội tuyển Việt Nam đã đặt chân đến thành phố Đại Liên, Trung Quốc, nơi sẽ diễn ra 2 trận đấu giao hữu quốc tế gặp chủ nhà Trung Quốc và Uzbekistan.

Dù phải trải qua một chuyến bay xuyên đêm, nhưng tinh thần của các tuyển thủ và HLV Philippe Troussier khi đặt chân đến Trung Quốc là khá tốt. 

Do đã có sự chuẩn bị chu đáo, toàn đội nhanh chóng di chuyển đến khách sạn Kempinski, nơi đóng quân của đội, cách sân bay Đại Liên 10km. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có buổi tập đầu tiên vào lúc 19h00 tối nay.

Đội tuyển Việt Nam đặt chân đến Trung Quốc, chuẩn bị đấu chủ nhà - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier hỏi han cầu thủ và phổ biến chương trình hoạt động của đội tuyển. Ảnh: VFF.

Trước khi lên đường sang Trung Quốc, nhà cầm quân người Pháp đã chia sẻ những mục tiêu ở loạt trận giao hữu trong tháng 10.

“Đó đều là đối thủ mạnh nhưng tôi hy vọng các cầu thủ có thể làm được những gì mà đội đã chuẩn bị. Tôi muốn tập trung vào cách chơi. Làm thế nào để các cầu thủ có thể tạo ra cơ hội mở càng nhiều càng tốt, và kết nối nhịp nhàng. Về mặt kết quả, tôi cũng có chút lo lắng khi 3 đội Hàn Quốc, Trung Quốc, Uzbekistan đều mạnh hơn chúng ta. Dẫu sao, đây là thời điểm chúng ta hoàn thiện tốt hơn để hướng đến các trận sắp tới một cách tốt nhất. Sai số có thể xảy ra. Tôi mong chờ điều đó. Bởi chỉ có như vậy, chúng ta mới có cơ hội để sửa chữa,” HLV Philippe Troussier nói tiếp. “Chúng tôi sẽ cố gắng để nhìn ra những bài học sau những trận thua, làm sao hướng đến kết quả mà Việt Nam sẽ tiến bộ hơn.”

Theo lịch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu gặp chủ nhà Trung Quốc ngày 10/10 và gặp Uzbekistan ngày 13/10. Sau đó, các chiến binh sao Vàng sẽ tiếp tục di chuyển sang Hàn Quốc, thi đấu với Son Heung-min và đồng đội vào ngày 17/10.

Nam Thành | 17:44 08/10/2023