Dybala Gia Nhập Roma 62d52c86dbbf9.jpeg

Dybala gia nhập Roma

ItalyCuộc gọi quan trọng từ HLV Jose Mourinho khiến tiền đạo Paulo Dybala đồng ý ký hợp đồng miễn phí chuyển nhượng với Roma.

Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Italy Gianluca Di Marzio sáng 18/7 theo giờ Rome, Dybala vừa đồng ý ký hợp đồng ba năm với AS Roma, lĩnh lương sáu triệu USD mỗi mùa sau thuế. Anh sau đó lập tức lên đường sang Bồ Đào Nha – nơi Roma đang tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới – để kiểm tra y tế.

Dybala khóc trong trận cuối cho Juventus tháng 5/2022. Ảnh: Reuters

Dybala khóc trong trận cuối cho Juventus tháng 5/2022. Ảnh: Reuters

Mourinho là xúc tác quan trọng giúp vụ tuyển mộ này hoàn tất. Trong những ngày qua, ông nhiều lần gọi điện thuyết phục Dybala gia nhập Roma. HLV 59 tuổi hứa hẹn tiền đạo này sẽ là trung tâm trong kế hoạch của đội bóng thời gian tới.

Không chỉ Mourinho, nhiều nhân vật có ảnh hưởng ở Roma cũng liên lạc với Dybala. Hôm 17/7, ông chủ Roma Dan Friedkin và con trai Ryan cũng gọi điện cho tiền đạo Argentina. Họ còn điều chuyên cơ riêng để đưa Dybala từ Italy sang Bồ Đào Nha hôm nay 18/7.

Trước đó, cựu đội trưởng Francesco Totti gọi điện lôi kéo Dybala về đội bóng thủ đô. Còn Giám đốc Tiago Pinto nhận trách nhiệm đàm phán chính với các đại diện của Dybala, gồm Jorge Antun và Fabrizio De Vecchi. Pinto từng mơ ước thu hút Dybala từ thời còn làm Giám đốc Benfica. “Dybala, với tôi, là một tiểu Messi”, Pinto nói trên Sky Sport Italia sáng 18/7.

Dybala trưởng thành ở CLB Instituto, thành phố Cordoba, Argentina. Tiền đạo 29 tuổi sang châu Âu thi đấu cho Palermo năm 2012, trước khi đầu quân cho Juventus hè 2015. Sau bảy mùa ở Turin, anh ghi 115 bàn qua 293 trận, nhưng không đạt thỏa thuận gia hạn với Juventus, và rời đi theo diện cầu thủ tự do.

Roma sẽ là CLB thứ tư trong sự nghiệp của Dybala. Còn tiền đạo này là cầu thủ Argentina thứ 38 trong lịch sử Roma, trong đó có tiền đạo lừng danh Gabriel Batistuta.

Dybala từng muốn tiếp tục chơi bóng ở Champions League, nhưng anh vẫn chọn Roma dù đội này chỉ đá Europa League mùa sau. Trước đó, Napoli được cho là cũng theo đuổi Dybala, nhưng bất thành.

Áo số 10 ưa thích của Dybala chưa có ai mặc ở Roma, sau khi Totti giải nghệ. Còn áo số 21 mà anh từng mặc cũng đã có chủ ở Rome, thuộc về tiền vệ tân binh Nemanja Matic.

Hoàng An