Ferdinand: Chăm Chỉ Như Ronaldo, Messi Sẽ Có 15 Quả Bóng Vàng 6409ddd7b4559.jpeg

Ferdinand: Chăm chỉ như Ronaldo, Messi sẽ có 15 Quả bóng vàng

 - Bóng Đá

 

“Tôi nói về Ronaldo mọi lúc. Không phải vì CR7 là em trai của tôi mà tôi thích ý thức nghề nghiệp của cậu ấy. Chúa đã ban cho Messi tài năng. Ronaldo phải chăm chỉ để được như Messi. Nếu Messi có ý thức nghề nghiệp, sự chăm chỉ như Ronaldo, có lẽ cậu ấy giành tới 15 bóng Vàng“, Goal dẫn lời Ferdinand.

“Tôi yêu những người làm việc chăm chỉ. Đó là lý do tôi chọn Ronaldo thay vì Messi”, cựu trung vệ MU tuyên bố.

Vài năm qua, Ferdinand là một trong những danh thủ chia sẻ nhiều nhất về câu chuyện Cristiano Ronaldo hay Messi là G.O.A.T. Từ đầu, huyền thoại của MU khẳng định CR7 là cầu thủ số một trong lịch sử khi tổng hòa giữa các yếu tố danh hiệu và tầm ảnh hưởng. Ngay cả khi Messi vô địch World Cup 2022 cùng tuyển Argentina, cả thế giới ca tụng Leo, Ferdinand vẫn bảo lưu quan điểm Ronaldo mới là G.O.A.T.

Chăm chỉ được xem là yếu tố quyết định giúp Ronaldo có sự nghiệp như hiện tại. Sir Alex Ferguson cũng nhận định Messi là tài năng thiên bẩm còn Ronaldo vươn lên nhờ ý chí, sự chuyên nghiệp trong tập luyện lẫn sinh hoạt.

Paul Scholes từng tiết lộ chuyện Ronaldo “học lỏm” từng thứ một trên sân tập MU từ kỹ năng của Ryan Giggs, những đường chuyền của Scholes cho tới sự quyết liệt ở Ferdinand, Ronaldo đều cẩn thận ghi chép để hoàn thiện bộ kỹ năng.

Hai biểu tượng đương đại của bóng đá thế giới, một người đã 38 tuổi, người kia sắp sang tuổi 36, song vẫn là tâm điểm của làng túc cầu. Lúc này, Ronaldo dần tìm lại cảm giác thăng hoa khi sang Saudi Arabia chơi bóng còn Messi vừa cùng PSG bị loại ở Champions League.

Thanh Phong | 19:35 09/03/2023