Futsal Đông Nam Á 2022: Tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước Myanmar_624c0d9702e7f.jpeg

Futsal Đông Nam Á 2022: Tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước Myanmar

Đội tuyển Việt Nam bước vào giải Futsal Đông Nam Á 2022 với lực lượng chính vẫn là đội hình thi đấu thành công ở World Cup cách đây nửa năm. Dù vậy, các nhân tố mới cũng được trao cơ hội góp mặt ở tổ đấu 2,3 và một trong số đó tạo ra được dấu ấn trong trận ra quân gặp Myanmar.

Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Phạm Minh Giang hoàn toàn vượt trội so với đối thủ. Myanmar lùi sâu phòng ngự và gây khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam bằng những tình huống áp sát, tranh cướp quyết liệt. Đội tuyển Việt Nam có một vài tình huống bất cẩn để đối thủ có cơ hội nhưng nhìn chung Trần Văn Vũ và đồng đội kiểm soát tốt trận đấu.

Futsal Đông Nam Á 2022: Tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước Myanmar - 1

Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, đội tuyển Việt Nam mở tỉ số ở cuối hiệp một trong một tình huống tấn công chớp nhoáng. Thịnh Phát kiến tạo về cột xa để Nhan Gia Hưng kết thúc đơn giản. Đội tuyển Việt Nam dẫn trước một bàn sau nửa đầu trận đấu.

Thế trận không thay đổi sau giờ nghỉ. Đội tuyển Việt Nam vẫn chiếm ưu thế dù không dễ để tấn công trước hàng phòng ngự chặt chẽ và quyết liệt của đối thủ. Tuy nhiên, các học trò của HLV Phạm Minh Giang lại đánh mất lợi thế dẫn bàn từ một tình huống bất cẩn. Myanmar tận dụng được một quả đá phạt để ghi bàn gỡ hòa.

Đội tuyển Việt Nam cố gắng tấn công, nhưng không chơi power play. Những pha di chuyển và phối hợp của đội tuyển Việt Nam trong những phút cuối trận không đủ tốt để thoát ra khỏi sự đeo bám quyết liệt của các cầu thủ Myanmar.

Chung cuộc, đội tuyển Việt Nam bị cầm hòa với tỉ số 1-1 và chỉ có một điểm trong trận ra quân.