Gary Neville: “Tôi đã đi từ ngưỡng mộ đến tuyệt vọng”

 

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Marcelo Bielsa tại Newell’s Old Boys

Mới đây, trang chủ Leeds United thông báo CLB đã chia tay HLV trưởng Marcelo Bielsa. Đây là điều đã được dự đoán từ trước khi đội chủ sân Elland Road trải qua 4 vòng đấu liên tiếp toàn thua, chỉ ghi được 2 bàn và thủng lưới đến 17 lần. Leeds hiện đã tụt xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng, chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ đúng 2 điểm.

Chấn thương của các trụ cột như Patrick Bamford hay Kalvin Phillips đã gây ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của đoàn quân áo trắng, tuy nhiên chiến thuật có phần thiếu linh động của HLV Marcelo Bielsa cũng được xem là nguyên nhân khiến CLB gặp khủng hoảng

Gary Neville:

Bielsa bị Leeds sa thải.  

Bàn về việc này, cựu danh thủ Gary Neville cho biết trên Sky Sports: “Thật buồn khi bạn đã chứng kiến Leeds United có những trận đấu tuyệt vời trước khi họ không ngừng lao dốc trong những tháng vừa qua. Tôi đã đi từ ngưỡng mộ đến tuyệt vọng khi xem họ thi đấu. 

Không còn sự hứng thú nữa, tất cả chỉ là một màu tăm tối. Hàng thủ của họ có thể nói là khu vực thi đấu tệ nhất, thiếu chắc chắn và để thủng lưới quá nhiều bàn thua. 

Họ hầu như không có khái niệm tôn trọng địch thủ khi lúc nào cũng sẵn sàng chơi đôi công. Tôi biết HLV Marcelo Bielsa có triết lý và niềm kiêu hãnh riêng của mình nhưng những khái niệm đó của ông ấy dường như không bao giờ thay đổi, và điều đó đã khiến ông phải trả giá“. 

Đăng Huy | 19:42 28/02/2022