Man City hơn 6 điểm, Pep Guardiola khắc cốt ghi tâm bài học Liverpool

 

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Guardiola trước Chelsea (Tháng 1/2022)

Chiến thắng Everton tối thiểu hôm qua giúp Manchester City nới rộng cách biệt với Liverpool lên thành 6 điểm trong cuộc đua vô địch. Tuy nhiên so với đội xếp thứ 2 trên BXH, đoàn quân do HLV Pep Guardiola dẫn dắt đang thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Phía trước thầy trò Guardiola là hành trình 11 trận cho đến khi mùa giải của hạng đấu cao nhất xứ sương mù hạ màn. Phát biểu qua Euro Sport, chiến lược gia Tây Ban Nha đặc biệt đề cao sức mạnh của The Kop.

LIVERPOOL ‘ARE NOT GOING TO DROP POINTS’ - PEP GUARDIOLA SAYS MANCHESTER CITY MUST WIN REMAINING GAMES - Bóng Đá

 Liverpool bám duổi đương kim vô địch gắt gao.

“Đây không phải lần đầu tiên Man City ở trong tình huống này. Chúng tôi đã có bài học từ quá khứ.” Guardiola nói. “Nếu muốn trở thành nhà vô địch Premier League trước địch thủ sẽ không đánh rơi điểm số như Liverpool, bạn phải hoàn thành công việc của mình trong gần như tất cả trận đấu.

Man City từng trải qua điều tương tự trong quá khứ và năm nay phải làm được. Vậy nên sẽ không có bất kỳ trận đấu ngoại lệ nào. 11 trận còn lại và chúng tôi biết chính xác những gì mình cần làm. Man City cần chiến thắng mọi trận cầu hoặc gần như mọi trận để trở thành nhà vô địch.

Mọi trận đấu sẽ đều là cuộc chiến vô cùng khó khăn và bạn phải đối mặt mọi trận đấu khi biết rằng nếu đánh rơi các điểm số, sẽ thật khó trở thành nhà vô địch.”

Phụng Sồ | 19:36 28/02/2022