Giám đốc Barca Giải Thích Lý Do Lật Kèo Aston Villa 6469dc3232157.jpeg

Giám đốc Barca giải thích lý do lật kèo Aston Villa

Giám đốc Barca giải thích lý do lật kèo Aston Villa - Bóng Đá

Ông Mateu Alemany quyết định quay lại tiếp tục công việc với Barca. Reuters. 

Aston Villa có một dự án tuyệt vời và một huấn luyện viên tuyệt vời nhưng Barcelona mới là câu lạc bộ lớn nhất thế giới“, Mateu Alemany giải thích lý do lật kèo CLB Premier League, “Tôi sẽ tiếp tục ở lại Barcelona“.

Trước đó, trang chủ Barca thông báo: “Dù vẫn còn hợp đồng, ông Mateu Alemany đã bày tỏ ý muốn rời đội với Chủ tịch Joan Laporta. Trước khi rời đi, giám đốc thể thao này hứa sẽ hoàn tất kế hoạch chuyển nhượng hè cho Barca“.

Sau khi Laporta giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chủ tịch, ông Alemany được bổ nhiệm vào năm 2021, giúp Barca đi đúng hướng và kiểm soát được khủng hoảng trong bối cảnh đội bóng chịu thiệt hại nặng vì kinh tế.

Trong hai năm qua, người đàn ông 60 tuổi giúp đội chủ sân Camp Nou đem về không ít hợp đồng tên tuổi như Robert Lewandowski, Jules Kounde hay Franck Kessie trong bối cảnh CLB gặp khó khăn về tài chính. Những cầu thủ này góp phần giúp CLB xứ Catalonia vượt Real Madrid để vô địch La Liga mùa giải năm nay.

Theo Telegraph, Aston Villa ban đầu đưa ra đề nghị hấp dẫn hơn so những đãi ngộ mà ông Alemany hưởng tại Barca. Aston Villa muốn nâng cấp toàn diện đội bóng trong trường hợp dự cúp châu Âu mùa sau. Đó là lý do họ tiếp cận vị giám đốc của Barca. Song, thương vụ bất ngờ đổ bể vào phút chót.

Hiện tại, thầy trò HLV Emery đang xếp thứ 7 Premier League với 58 điểm. Đội chủ sân Villa Park không còn cơ hội dự Champions League nhưng vẫn tràn trề hy vọng tranh vé Europa League hoặc UEFA Conference League.

Hiểu Phong | 13:00 21/05/2023