Hà Nội Fc Bị Hoài Nghi Sức Mạnh Ngay Từ Vạch Xuất Phát 620e17707d9ee.jpeg

Hà Nội FC bị hoài nghi sức mạnh ngay từ vạch xuất phát

Những năm tháng đứng trên đỉnh cao V.League, Hà Nội FC từng khiến các đội khá khó chịu với cách mua sắm của mình. Cụ thể, đội bóng Thủ đô duy trì cách mua sắm, đặc biệt là các ngoại binh khi chỉ mua những cầu thủ đã khẳng định được tên tuổi. Những ngoại binh tốt của các đội khác khi đáo hạn hợp đồng sẽ được Hà Nội FC trải thảm đỏ mời về thi đấu.

Hà Nội FC có nguồn tài chính dồi dào nên việc thương thảo hợp đồng với ngoại binh tương đối dễ dàng. Rất nhiều cầu thủ đã thành danh ở V.League như Samson, Moses, Oseni, Omar, Rimario… đã lần lượt về khoác áo Hà Nội và điểm chung củal họ là đều có chức vô địch V.League cùng đội bóng Thủ đô.

Hà Nội FC bị hoài nghi sức mạnh ngay từ vạch xuất phát - 1

Hà Nội FC liệu có thành công với HLV Park Choong Kyun?

Suốt quãng thời gian dài từ 2010-2019, Hà Nội FC nhiều lần làm bá chủ V.League với  5 chức vô địch, thậm chí các năm 2018, 2019, đội bóng này còn vô địch sớm vài vòng đấu. Có nhiều nguyên nhân trong thành công của Hà Nội, khi họ ít có sự biến động ở băng ghế huấn luyện cùng sự ổn định của ngoại binh và dàn cầu thủ nội.

Nhưng đến năm nay, Hà Nội FC đã thay đổi căn bản từ thượng tầng cho đến cách mua sắm. HLV Chu Đình Nghiêm đã rời đội và HLV Park Choong Kyun đã ngồi ghế nóng. Đặc biệt, tất cả ngoại binh mùa 2021 đều được thanh lý hết để đưa về những người mới. Theo đó, tiền đạo Josip Ivancic và Djuro Zec đã được Hà Nội FC chiêu mộ. Điều đặc biệt là 2 chân sút này đều đến từ châu Âu và những thông tin, băng hình thi đấu của các tiền đạo này vẫn có độ “ảo” tương đối cao.

Nhiều người đang khá hoài nghi về năng lực của Josip Ivancic và Djuro Zec bởi Hà Nội FC là đội có lối chơi, bản sắc rõ ràng bậc nhất V.League nên để thích ứng với cách vận hành chung với người mới là không dễ. Nhưng điều đáng quan ngại hơn đó là sau ngày chốt sổ đăng ký 12/2, Hà Nội FC chỉ có 2 ngoại binh, trong khi các đội khác đều có 3 ngoại binh như quy định.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc 3 vòng đầu, Hà Nội FC chơi chấp ngoại binh và ít nhất sau vòng 3, khi các đội được thay thế ngoại binh thì họ mới có thể bổ sung suất “Tây”. Lúc này, Hà Nội đang thử việc cựu Vua phá lưới V.League Oseni nhưng khả năng anh được ký hợp đồng vẫn còn bỏ ngỏ. Nếu như chân sút người Negeria không đảm bảo chất lượng thì lúc đó, Hà Nội sẽ bị động trong việc có đầy đủ ngoại binh.

Bên cạnh những dấu hỏi về ngoại binh có thể ảnh hưởng đến tham vọng của Hà Nội FC thì điều nhiều người băn khoăn đó là HLV Park Choong Kyun có thực sự phù hợp với đội bóng này?

Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Choong Kyun đang xây dựng lối chơi của Hà Nội FC giống như HLV Park Hang Seo tại ĐT Việt Nam trong đó đề cao sự chắc chắn và nhân sự đông ở hàng thủ. Nếu điều này xảy ra thì chưa biết có đem lại hiệu quả hay không bởi lâu nay Hà Nội FC vốn rất quen thuộc vận hành cách chơi kiểm soát bóng tuyến giữa và lấy tấn công là chủ đạo, thế nên sau mỗi mùa giải, Hà Nội luôn là đội dẫn đầu về số bàn thắng ghi được.

Bóng chưa lăn nhưng rõ ràng Hà Nội FC đang có khá nhiều điều lo lắng…