CĐv Thái Lan: ‘cùng Bảng Việt Nam Là Nhẹ Nhất’ 620e19f0b1fb0.jpeg

CĐV Thái Lan: ‘Cùng bảng Việt Nam là nhẹ nhất’

CĐV Thái Lan và Malaysia đều mừng khi vào cùng bảng C với Việt Nam, Hàn Quốc, ở VCK U23 châu Á 2022.

Chia bảng VCK U23 châu Á 2022. Ảnh: AFC

Chia bảng VCK U23 châu Á 2022. Ảnh: AFC

“Bảng A rất tàn nhẫn”, tài khoản 5384207 bình luận trên diễn đàn lớn nhất Thái Lan Pantip. “Một trong ba đội Uzbekistan, Iran và Qatar sẽ bị loại. Bảng B cũng mạnh, vì không có đội nào yếu. Bảng D có thể dễ thở hơn, vì UAE không quá mạnh ở cấp U23. Bảng C là nhẹ nhất, và may mắn khi Thái Lan rơi vào đó”.

Tài khoản 3722742 cũng đồng tình: “Bảng của chúng ta nhẹ nhất. Các đội Đông Nam Á lúc nào cũng gặp nhau”. 3286766 thì phản hồi: “Dĩ nhiên bảng C nhẹ nhất, nhưng không đơn giản vì các đội Đông Nam Á cũng đã quen mặt nhau. Chưa kể Hàn Quốc là đội mạnh nhất ở nhóm một. Chúng ta phải thắng Việt Nam và Malaysia mới vào tứ kết”.

Thành Chung (số 16) mừng bàn trong trận thắng Thái Lan 4-0 trên sân Mỹ Đình, để vào VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Xuân Bình

Thành Chung (số 16) mừng bàn trong trận thắng Thái Lan 4-0 trên sân Mỹ Đình, để vào VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Xuân Bình

Chiều 17/2, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bốc thăm trực tuyến, đưa Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Malaysia vào chung bảng C. Cả ba đội Đông Nam Á dự VCK đều ở cùng bảng, đồng nghĩa sẽ có ít nhất một đại diện góp mặt ở tứ kết. Các đội đấu vòng tròn một lượt tính điểm trong tháng 6/2022 tại Uzbekistan, chọn ra hai đội điểm cao để đi tiếp.

Trên fanpage của LĐBĐ Thái Lan (FAT), các CĐV nước này cũng hào hứng khi tái ngộ Việt Nam. Tài khoản Somyos Seengam Mtutd bình luận: “Lại là Thái Lan – Việt Nam, chúng ta có duyên với nhau rồi”. Ro Berts thì phản hồi: “Định mệnh rồi. Thái Lan sẽ tiến sâu năm nay. Các cầu thủ sẽ tận hiến. Chúng ta gặp may rồi, cơ hội đã đến. Cố lên nào”. Còn Samma Kusala viết: “Hàn Quốc đang mỉm cười, vì ba đội còn lại yếu như nhau”.

CĐV Malaysia cũng hào hứng, khi bình luận trên fanpage LĐBĐ nước này. Tài khoản Abdl Rahman viết: “Ba anh em Đông Nam Á không thể bị tách rời, dù ở giải AFF hay AFC. Theo tôi bảng C cân bằng dù có Hàn Quốc”. Fareed Saharudin dự đoán: “Thắng hai, hoà một, Malaysia sẽ được bảy điểm và ngang Hàn Quốc. Chúng ta cần tinh thần thi đấu như thế”. Còn Mohammad Fikri Kasim nhận định: “Bảng đấu dễ thở, và chúng ta có thể tiến xa”.

Hàn Quốc là đương kim vô địch U23 châu Á, và vào tới tứ kết bóng đá nam Olympic 2020. Tại U23 châu Á 2022, các đội sẽ dự giải với lứa cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1999 trở về sau. Giải năm nay không được coi là vòng loại Olympic như lần trước, và các đội có thể không cử đội hình mạnh nhất.

Việt Nam từng đánh bại Thái Lan để dự VCK U23 châu Á 2020, với thắng lợi 4-0 trên sân Mỹ Đình ngày 26/3/2019. Cuối năm đó, U23 Việt Nam cũng loại Thái Lan khỏi vòng bảng bóng đá nam SEA Games ở Philippines. Đây là cơ hội để Thái Lan đòi nợ ở cấp độ U23.

Hoàng An