Hagl được đá Afc Champions League Tại Việt Nam 620cc8e7b7c3c.jpeg

HAGL được đá AFC Champions League tại Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á chấp thuận cho bảng H, nơi có sự góp mặt của HAGL, diễn ra trên sân Thống Nhất (TP HCM).

Quyết định của AFC được đưa ra sáng 16/2, dựa trên đơn xin đăng cai của HAGL. Do sân Pleiku thiếu phòng chức năng, các đội bóng sẽ tập trung về TP HCM để thi đấu tại sân Thống Nhất.

Vòng bảng dự kiến diễn ra từ ngày 15/4 đến 31/5, theo thể thức đi – về.

Công Phượng và đồng đội sẽ thi đấu AFC Champions League 2022 trên sân Thống Nhất. Ảnh: Đức Đồng

Công Phượng và đồng đội sẽ thi đấu ở AFC Champions League 2022 với sự cổ vũ của khán giả nhà. Ảnh: Đức Đồng

Sau 17 năm trở lại với đấu trường CLB lớn nhất châu lục, HAGL rơi vào bảng nặng với Yokohama (á quân J1-League), Jeonbuk (ĐKVĐ K-League 1). Suất còn lại ở bảng đấu này là đội thắng trong các trận play-off giữa các CLB của Australia, Trung Quốc và Philippines.

Trong lịch sử, chưa đội bóng nào của Việt Nam vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

Dù vậy HLV Kiatisuk vẫn lạc quan. “Ở AFC Champions Legaue không có bảng đấu nào dễ dàng. Vì thế, chúng tôi nên tận hưởng nó một cách trọn vẹn”, ông nói trước thềm mùa giải 2022. “Được tham dự đấu trường này là cơ hội tốt cho các cầu thủ. Đối đầu với các đối thủ mạnh cũng có thể giúp HAGL kiểm chứng được trình độ. Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực hết sức mình, chiến đấu vì bóng đá Việt Nam”.

Mùa trước, dưới sự dẫn dắt của Kiatisuk, HAGL thi đấu thăng hoa, đứng đầu bảng V-League sau 12 vòng (vòng áp chót của giai đoạn I). Giải sau đó bị hủy do Covid-19, nhưng vị trí của đội bóng phố núi được VFF sử dụng làm cơ sở để báo cáo AFC trong việc xác định đại diện Việt Nam dự giải đấu cao nhất của châu lục năm 2022.

Để chuẩn bị cho mùa này, đội bóng phố núi đã giữ lại hai ngoại binh Brandao Washington và Kim Dong-su. Bên cạnh đó, họ còn bổ sung hai cầu thủ Brazil là Jefferson Santons và Barbosa Mauricio, đồng thời đôn nhiều cầu thủ trẻ từ học viện.

AFC cũng trao quyền đăng cai các bảng F, G, J cho Thái Lan, còn bảng I ở Malaysia.

HAGL được đá AFC Champions League tại Việt Nam - 1

Đức Đồng