Rangnick: ‘ronaldo Luôn Cố Giúp đồng đội’ 620cc8e28c244.jpeg

Rangnick: ‘Ronaldo luôn cố giúp đồng đội’

AnhTheo HLV Ralf Rangnick, Cristiano Ronaldo chơi bóng đồng đội và làm tất cả để giúp các đàn em cắt chuỗi ba trận không thắng khi gặp Brighton hôm 15/2.

“Bàn thắng của Ronaldo thật kỳ diệu”, Rangnick phát biểu sau khi Man Utd hạ Brighton 2-0. “Đó không chỉ là bàn rất quan trọng, mà còn đẹp mắt. Nhìn chung, Ronaldo đã có màn trình diễn tốt. Về năng lượng, cậu ấy luôn cố gắng giúp đồng đội. Đây có lẽ là trận hay nhất của Ronaldo trong vài tuần qua. Phong độ cao của cậu ấy là điều rất quan trọng với Man Utd”.

Ronaldo mừng bàn thắng đầu tiên trong năm 2022 bên các đàn em. Ảnh: Metro

Ronaldo mừng bàn thắng đầu tiên trong năm 2022 bên các đồng đội ở Man Utd. Ảnh: Metro

Ronaldo chơi năng nổ và hiệu quả trước Brighton. Anh ghi bàn mở tỷ số đầu hiệp hai, bằng cú đá mạnh và hiểm từ rìa cấm địa. Siêu sao Bồ Đào Nha còn kiến tạo để Jadon SanchoBruno Fernandes đối mặt thủ môn, nhưng hai cầu thủ này đều bỏ lỡ. Tới cuối trận, Ronaldo thường xuyên chạy về sân nhà tham gia phòng ngự. Man Utd chơi bất an những phút cuối, trước khi tìm được bàn ấn định chiến thắng của Fernandes.

Ronaldo cắt chuỗi sáu trận tịt ngòi, ghi bàn thứ 15 cho Man Utd mùa này. Anh lẽ ra có thể ghi thêm bàn nếu hai pha đánh đầu cận thành đạt điểm rơi tốt hơn. Chuyên trang Whoscored chấm điểm 8 cho màn trình diễn của siêu sao 37 tuổi trước Brighton, chỉ kém cầu thủ hay nhất trận là Fernandes.

“Chúng tôi thắng nhưng cần làm điều đó ở những trận tới”, Rangnick nói thêm. “Man Utd khởi đầu kém trận này, chơi mờ nhạt ở hiệp một. Chúng tôi thay đổi trong hiệp hai, đẩy nhanh tốc độ và đá trực diện hơn. Bàn của Ronaldo là minh chứng cho ý đồ đó. Nỗ lực của cậu ấy và các cầu thủ khác đã được đền đáp”.

Bản thân Ronaldo cũng phấn khích sau khi giải cơn hạn bàn thắng. Ít phút sau trận, anh đăng đồng loạt lên các mạng xã hội: “Trở lại quỹ đạo. Không ai bỏ cuộc, và chỉ có một cách duy nhất để trở lại quỹ đạo, đó là cố gắng cật lực, chơi đồng đội và nghiêm túc. Mọi thứ khác chỉ là sự ồn ào mà thôi. Tiến lên Quỷ Đỏ”.

Vy Anh (theo Metro)