Hagl Qua Cơn Bĩ Cực, Vì Sao Kiatisuk Chưa Thể Phất Cờ? 62d51f89ef675.png

HAGL qua cơn bĩ cực, vì sao Kiatisuk chưa thể phất cờ?

HAGL qua cơn bĩ cực…

Chặng đường đầu tiên ở mùa giải thứ 2 HLV Kiatisuk dẫn dắt HAGL thực sự không bằng phẳng khi đội bóng phố Núi sau 4 vòng đầu tiên trước thời điểm V-League tạm nghỉ chỉ giành được vỏn vẹn số điểm bằng đúng 1 trận thắng.

Chỉ hòa và thua là một chuyện, những gì mà đội bóng nhà bầu Đức thể hiện cũng không thật sự thuyết phục, nếu chẳng muốn nói kém xa so với mùa trước nên tạo ra cảm giác cực kỳ âu lo cho Công Phượng cùng các đồng đội.

 - Bóng Đá

 HAGL đang thăng hoa…

Rồi tới ngày V-League trở lại sau nhiều tháng tạm dừng HAGL cũng chưa thể khởi sắc dù chơi hơn người trước chủ nhà Topenland Bình Định khi chỉ giành được 1 trận hòa ở Quy Nhơn.

Nhưng “cơn bĩ cực” của thầy trò Kiatisuk rốt cuộc cũng đã dừng lại sau khi đội bóng phố Núi giành trọn số điểm tối đa trong các trận gặp Đà Nẵng, CLB TP.HCM ở 2 vòng vừa qua để vươn lên nhóm đầu BXH.

Với những gì đang diễn ra sẽ không ngạc nhiên nếu HAGL vươn lên dẫn đầu bảng như mùa giải trước sau khi lượt đi kết thúc, bởi số điểm mà đội bóng phố Núi lúc này có chỉ thua các đối thủ xếp trên rất mong manh là một chiến thắng.

vì đâu Kiatisuk chưa phất cờ?

Sau chiến thắng CLB TP.HCM ở sân Thống Nhất, HLV Kiatisuk nói rằng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ với mục tiêu vô địch và chỉ phấn đấu từng trận.

Những gì mà chiến lược gia người Thái Lan phát biểu nghe có phần khiêm tốn nhưng lại bất thường bởi HAGL đang sở hữu nhiều tuyển thủ trong đội hình. Trong đó, phần đông đang cố gắng tìm một danh hiệu cho năm cuối cùng hợp đồng với đội nhà trước khi ở lại hay tìm bến đỗ mới.

 - Bóng Đá

 nhưng Kiatisuk vẫn chưa dám tuyên bố vô địch.

Nhưng cũng vì những điều mới nói lại đang là rào cản để HLV Kiatisuk thực tế hay thận trọng với mục tiêu vô địch, bất chấp đang có phong độ vô cùng ấn tượng giống như mùa giải trước.

Trên thực tế, dù sở hữu nhiều tuyển thủ nhưng HAGL lại mất cân bằng khá cao giữa đội hình chính và dự bị nên không phải mạnh, ưu thế nhất trong một cuộc đua đường trường như V-League.

Chẳng những vậy, nhóm cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của bầu Đức vào lúc này đã nhận được ít nhiều sự quan tâm của các đội bóng khác, vì thế họ ít nhiều cũng bị phân tâm giữa bản hợp đồng tiền tỷ hay ở lại… cống hiến hết sự nghiệp.

Là HLV chẳng ai không muốn vô địch và Kiatisuk cũng thế, chỉ có điều lại chưa thể phất cờ hay ít nhất đặt ra mục tiêu cao nhất nên mới thấy sự nghiệt ngã không chỉ cho ông thầy người Thái mà còn với cả HAGL hay chính bầu Đức.

Nguồn: VietNamNet
Xuân Mơ | 06:40 18/07/2022