Hai CĐv Nguy Kịch Vì Hỗn Chiến Trên Sân 6225d5247f623.jpeg

Hai CĐV nguy kịch vì hỗn chiến trên sân

MexicoTrận Queretaro – Atlas trở thành một thảm kịch khiến 22 CĐV bị thương và hai CĐV nguy hiểm tính mạng.

Trận đấu diễn ra tại giải vô địch Mexico hôm 6/3. Khi trận đấu bước sang phút 62, thời điểm đội khách Atlas đang dẫn 1-0, CĐV hai bên lao vào đánh nhau trên khán đài. Cuộc chiến sau đó lan xuống sân và bên ngoài.

CĐV đánh nhau trên khán đài. Ảnh: AP.

CĐV đánh nhau trên khán đài. Ảnh: AP.

Video quay lại cho thấy các CĐV hỗn chiến chủ yếu bằng tay không. Một số nhổ ghế, cầm gậy đánh nhau. Nhiều CĐV nằm bất động. Một số khác thì bị lột trần, bê bết máu và bị kéo lê.

Lực lượng an ninh không đủ để ngăn bạo loạn. Họ phải mở cửa sân để các CĐV, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, thoát ra ngoài.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, sự cố khiến 22 CĐV bị thương. 9 người phải nhập viện và hai người trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, theo một nguồn tin không chính thức, sự cố khiến 17 người thiệt mạng và 44 người bị thương.

Khi sự cố xảy ra, phần lớn cầu thủ hai đội thoát hiểm bằng cách chạy vào phòng thay đồ. Ban tổ chức đã phải hủy trận đấu và tiến hành điều tra.

Nhiều CĐV tháo chạy khỏi khán đài.

Nhiều CĐV tháo chạy khỏi khán đài.

Cuộc hỗn chiến có thể ảnh hưởng đến cơ hội tổ chức World Cup 2026 của Mexico. Cùng Mỹ và Canada, quốc gia Trung Mỹ này làm đồng chủ nhà giải đấu.

World Cup 2026 là giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên được tổ chức ở ba quốc gia. Đây cũng là giải vô địch thế giới lớn nhất với 48 đội tham gia, tăng 16 đội so với World Cup 2022. Mỹ sẽ tổ chức 60 trận, trong khi Canada và Mexico chia đều 20 trận còn lại.

Thanh Quý (theo Daily Mail)