Neville: ‘man Utd Thật đáng Hổ Thẹn’ 6225d51ee8068.png

Neville: ‘Man Utd thật đáng hổ thẹn’

AnhCựu đội trưởng Gary Neville cho rằng Man Utd “giương cờ trắng” quá sớm ở trận thua chủ nhà Man City 1-4 tối 6/3.

“Đầu tiên tôi phải nói Man City đã chơi trận xuất sắc, đặc biệt trong hiệp hai”, Neville nói trên Sky Sports. “Nhưng Man Utd hoàn toàn sụp đổ về cuối trận đấu. Họ chơi bóng thật đáng hổ thẹn trong 25 phút cuối. Đây là lần đầu HLV Ralf Rangnick đụng một đối thủ số má, và họ đã dạy cho Man Utd một bài học”.

Mahrez ghi cú đúp trong hiệp hai để nhấn chìm Man Utd, trên sân Etihad tối 6/3. Ảnh: AP

Mahrez ghi cú đúp trong hiệp hai để nhấn chìm Man Utd, trên sân Etihad tối 6/3. Ảnh: AP

Cú đúp của Kevin de Bruyne, giúp Man City dẫn Man Utd 2-1 sau hiệp một ở vòng 28 Ngoại hạng Anh. Trong hiệp hai, đội chủ nhà dứt điểm 14 lần, còn Man Utd không dứt điểm thêm lần nào. Tỷ lệ giữ bóng của Man City trong hiệp hai cũng lên tới 79%. Sau khi Riyad Mahrez nâng tỷ số lên 3-1 phút 68, tỷ lệ giữ bóng của Man City trong những phút còn lại đạt mức 88%. Còn trong 15 phút cuối, chủ nhà kiểm soát tới 92% thời lượng.

“Cách phản ứng của Man Utd sau khi bị dẫn 1-3 thật đáng xấu hổ”, Neville nói thêm. “Tôi chưa từng thấy đội nào chơi như thế bao giờ. Man City giữ bóng tới 92% thời lượng? Man Utd thực sự đã bỏ cuộc. Tôi biết đối thủ rất mạnh, nhưng cầu thủ Man Utd chỉ biết đi bộ thôi. Tôi nghĩ vấn đề không phải tỷ số chung cuộc, mà là phản ứng của Man Utd khi bị dẫn 1-3. Họ đã hoàn toàn giương cờ trắng”.

Đến phút bù hiệp hai, Mahrez ghi thêm bàn để ấn định thắng lợi 4-1. Lần gần nhất Man City thắng dậm hơn trên sân nhà ở derby Manchester đã diễn ra cách đây 33 năm. Khi đó, Man City thắng 5-1 trên sân cũ Maine Road ngày 23/9/1989.

Man Utd bị Arsenal đá văng khỏi Top 4, dù chơi nhiều hơn đối thủ này ba trận. Trước mắt thầy trò Rangnick là đội bóng Bắc London còn lại – Tottenham – ở vòng 29 tối thứ bảy 12/3.

Hoàng An