Hải Phòng Chịu Phạt đền Oan, Hlv Chu Đình Nghiêm Chê Trọng Tài 622f0c814d9ff.jpeg

Hải Phòng chịu phạt đền oan, HLV Chu Đình Nghiêm chê trọng tài

“Sau trận đấu, có nhiều người nhắn tin nói với tôi rằng pha phạm lỗi ở ngoài vòng cấm. Tôi chưa xem lại, nhưng quyền quyết định là ở trọng tài. Có thể trình độ trọng tài không tốt, không theo sát tình huống, không bám sát trận đấu”, HLV Chu Đình Nghiêm nhận xét về trọng tài trong trận đấu giữa Bình Dương và Hải Phòng ở vòng 4 V-League.

Video: Trọng tài tưởng tượng 11m cho CLB Bình Dương

Đội bóng đất cảng 2 lần vượt lên dẫn trước trong chuyến làm khách tại sân Gò Đậu. Tuy nhiên, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm lại đánh rơi chiến thắng vì một quyết định gây tranh cãi của trọng tài, thậm chí đó có thể được gọi là một quả phạt đền “tưởng tượng”. 

Tình huống xảy ra ở hiệp 2, khi Vũ Ngọc Thịnh phạm lỗi với cầu thủ Bình Dương. Trọng tài quyết định phạt đền cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, băng hình chỉ ra rằng pha phạm lỗi xảy ra ở ngoài vòng cấm. Người cầm còi trận đấu này là ông Mai Xuân Hùng, người từng nhận án kỷ luật “treo còi” ở V-League 2020 vì mắc sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Hải Phòng chịu phạt đền oan, HLV Chu Đình Nghiêm chê trọng tài - 1

Hải Phòng chia điểm với Bình Dương.

Ngoài vấn đề trọng tài, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá đây là trận đấu hay của 2 đội. CLB Hải Phòng tiếp tục thể hiện lối chơi cống hiến, tạo ra sự hưng phấn cho các cổ động viên. HLV Chu Đình Nghiêm tiếc vì chỉ giành được 1 điểm.

“Hải Phòng có nhiều cơ hội, có thể giải quyết trận đấu. Kết quả hòa là điều rất đáng tiếc“, HLV trưởng của CLB Hải Phòng chia sẻ.

Đội bóng đất cảng đang đứng đầu bảng V-League 2022 với thành tích bất bại, hơn Viettel một điểm. Dù vậy, HLV Chu Đình Nghiêm lo ngại rằng đội bóng đất cảng sẽ gặp khó khăn sau giai đoạn khởi đầu mùa giải thuận lợi, do các đội bóng sẽ nghỉ thi đấu một thời gian dài.

“Ảnh hưởng là điều chắc chắn. Chúng tôi phải tính toán lại về thể lực, điểm rơi phong độ, cảm giác chơi bóng”, HLV Chu Đình Nghiêm nói.