Hlv Park Hang Seo Loại 4 Cầu Thủ Khỏi Danh Sách Đt Việt Nam 622f0c857ad5f.jpeg

HLV Park Hang Seo loại 4 cầu thủ khỏi danh sách ĐT Việt Nam

Tuyển Việt Nam có 4 sự thay đổi trong danh sách triệu tập đã được công bố. Đó là trường hợp của thủ môn Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), tiền vệ Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ (Hà Nội FC) và hậu vệ Trần Đình Trọng (Topenland Bình Định).

Tấn Trường và Văn Vũ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, Văn Vĩ chưa đạt được phong độ cao nhất trong khi Đình Trọng bị chấn thương nên cũng lỡ hẹn ở đợt tập trung lần này.

Thay thế cho 4 vị trí nói trên sẽ là thủ thành Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), tiền vệ Châu Ngọc Quang (Hải Phòng), hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (Topenland Bình Định) và hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (Viettel).

HLV Park Hang Seo loại 4 cầu thủ khỏi danh sách ĐT Việt Nam - 1

Tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam có sự thay đổi về nhân sự do chấn thương và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Do Nguyễn Thanh Bình đang nằm trong kế hoạch tập huấn của U23 Việt Nam, nên hậu vệ Thái Bá Sang (SLNA) đã được triệu tập bổ sung vào danh sách U23 Việt Nam nhằm đảm bảo lực lượng và sức cạnh tranh cho đội. Thái Bá Sang đã từng góp mặt tại đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31 của U23 Việt Nam trong năm 2020.

Dù không có lợi thế về thể hình nhưng cầu thủ sinh năm 1999 này lại được đánh giá cao ở lối chơi thông minh và có tinh thần rất mạnh mẽ.

Cả hai đội tuyển sẽ cùng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 15/3 tới. Tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, gặp Oman trên sân nhà ngày 24/3 và gặp Nhật Bản trên sân khách ngày 29/3.

Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải U23 quốc tế – Dubai Cup 2022 diễn ra tại UAE từ ngày 23/3 đến 29/3. Đây là giải đấu được đánh giá rất cao về chuyên môn và là cữ dượt quan trọng đối với U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Ở thành phần ban huấn luyện, do U23 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với tuyển Việt Nam nên HLV Park Hang Seo đã đề xuất giao Trợ lý Lee Young Jin đảm nhiệm cương vị Quyền HLV trưởng U23 Việt Nam.

Ông Lee Young Jin là nhân vật có những đóng góp quan trọng trong thành công của ĐTQG và U23 Việt Nam.

Sát cánh cùng ông Lee Young Jin trong giai đoạn tập huấn sắp tới của U23 Việt Nam là Trợ lý Ngô Tuấn Vinh (An Giang), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh – cộng sự cũ của HLV Lee Young Jin trong BHL ĐTQG Việt Nam và HLV thể lực Cedric Roger.