Hat Trick Hoàn Hảo Từ đá Phản 621360158d103.jpeg

Hat-trick hoàn hảo từ đá phản

MỹHậu vệ New Zealand Meikayla Moore hôm 20/2 ba lần phản lưới nhà trong trận thua Mỹ 0-5 ở giải tứ hùng bóng đá nữ SheBelievesCup.

Moore (áo trắng) và thủ môn đồng đội Nayler thất vọng sau một bàn phản lưới. Ảnh: AP

Moore (áo trắng) và thủ môn đồng đội Nayler thất vọng sau một bàn phản lưới. Ảnh: AP

Một cầu thủ được tính là lập “hat-trick hoàn hảo” nếu ghi ba bàn bằng đầu, chân phải và chân trái. Nhưng với Moore, đó là “hat-trick hoàn hảo” không hề mong muốn và thuộc diện hơn cả hy hữu. Ba bàn mà cô ghi trên sân Dignity Health Sports Park, California hôm qua đều vào lưới nhà.

Phút 5, cầu thủ chạy cánh trái tuyển Mỹ Sophia Smith tạt từ trái vào, và nỗ lực rướn người đưa chân phải lên để ngăn cản của Moore khiến trái bóng đổi hướng, bay về phía cột xa, làm ngỡ ngàng thủ môn Erin Nayler. 90 giây sau, từ quả treo vào của Sofia Huerta, Moore lần thứ hai phản lưới khi để bóng chạm đầu đi vào lưới, khiến đồng đội Nayler không kịp trở tay.

Trong trận thứ 50 tròn khoác áo tuyển New Zealand, Moore hoàn tất cú hattrick hy hữu khi để bóng đập trúng chân trái, đổi hướng lăn vào lưới sau đường căng ngang bên phải vào của Margaret Purce ở phút 36.

Hattrick phản lưới hoàn hảo của Meikayla Moore

Hattrick phản lưới hoàn hảo của Meikayla Moore

Bốn phút sau đó, Moore được rút khỏi sân vì không còn đủ vững vàng tâm lý để chơi tiếp.

Từ chỗ giữ sạch lưới suốt 181 phút thi đấu trước đó, New Zealand vỡ trận vì cú hattrick phản lưới nhà của Moore. Sang hiệp hai, họ thua thêm hai bàn, ở các phút 51 rồi 90+3, và rời sân với thất bại 0-5.

Sau trận đấu, hậu vệ Mỹ Ali Krieger lên tiếng ủng hộ đồng nghiệp. Cô tweet: “Tôi tự hào khi Mỹ dẫn 3-0 ngay từ hiệp một, nhưng tôi phải nói rằng tôi rất cảm thông với Moore. Bóng đá là môn thể thao tuyệt vời, nhưng thỉnh thoảng nó thật sự khắc nghiệt, và những gì diễn ra hôm nay không phản ánh đúng về Moore. Tôi không tưởng tượng được sức ép mà cô ấy đang trải qua, tôi hy vọng đồng nghiệp của mình ổn, vững vàng qua biến cố này”.

Moore ôm mặt khóc sau khi được rút khỏi sân. Ảnh: AP

Moore ôm mặt khóc sau khi được rút khỏi sân. Ảnh: AP

Huyền thoại bóng đá nữ Mỹ Carli Lloyd cũng hưởng ứng thông điệp này trong phần bình luận bên dưới khi viết “Hoàn toàn đồng ý”, kèm biểu cảm trái tim.

Moore là gương mặt kỳ cựu của tuyển nữ New Zealand, với 48 trận từ năm 2013. Ở cấp CLB, cô từng khoác áo Cologne rồi Duisburg ở giải vô địch nữ Đức, trước khi đầu quân cho Liverpool từ hè 2020.

SheBelievesCup là giải tứ hùng giao hữu bóng đá nữ thường niên do Mỹ đăng cai, diễn ra từ năm 2016. Ở ba kỳ đầu tiên, chỉ có bốn đội dự, gồm Anh, Pháp, Đức và nước chủ nhà. Từ 2018, thành phần dự giải mới luân phiên mở rộng cho các đội tuyển khác như Brazil, Argentina, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Australia, Canada, New Zealand, Iceland, CH Czech.

Nhật Tảo