Thêm 6 thành viên U23 Việt Nam nghi mắc COVID-19

Trưa 20/2, đội ngũ y tế của U23 Việt Nam đã tiến hành xét nghiệm nhanh 32 thành viên âm tính trước đó của đội nhằm sàng lọc những ca nghi mắc COVID-19. Kết quả không vui khi có thêm 6 thành viên của đội, gồm 5 cầu thủ và một trợ lý đã có kết quả nghi nhiễm bệnh.

Trong số các ca nghi nhiễm, có 2 trường hợp là F1 của những cầu thủ đã dương tính trước đó (2 cầu thủ F1 còn lại cho kết quả âm tính).

Thêm 6 thành viên U23 Việt Nam nghi mắc COVID-19 - 1

U23 Việt Nam (áo trắng) vừa thắng 7-0 trước U23 Singapore. 

Trước đó, sáng 20/2, ban tổ chức giải đã cử đội ngũ y tế đến khách sạn để làm xét nghiệm theo phương pháp PCR cho 4 cầu thủ F1, chung phòng với 4 cầu thủ đã nhiễm trước đó. Kết quả chính thức sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Theo yêu cầu của ban tổ giải, những cầu thủ có kết quả dương tính trước đó phải di chuyển sang một khách sạn dành để cách ly những ca COVID-19 và các cầu thủ bị nhiễm bệnh của U23 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện tại, U23 Việt Nam còn lại 18 cầu thủ có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hy vọng sẽ không phát sinh thêm, bởi chỉ còn 2 ngày nữa là thầy trò HLV Đinh Thế Nam bước vào trận đấu quyết định ngôi đầu bảng C với U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng với 3 điểm, bằng điểm với U23 Thái Lan nhưng xếp trên do hơn ở hiệu số bàn thắng bại (+7 so với +2). U23 Việt Nam sẽ vào thẳng bán kết nếu có ít nhất 1 điểm trước U23 Thái Lan để giữ ngôi đầu.

Trong trường hợp thua U23 Thái Lan, Đinh Xuân Tiến cùng đồng đội sẽ đứng nhì bảng C và phải so sánh chỉ số với đội nhì bảng A để tìm đội góp mặt vào bánn kết.