Hlv Indonesia: ‘chúc U22 Việt Nam May Mắn ở Bảng B’ 644b89c989685.jpeg

HLV Indonesia: ‘Chúc U22 Việt Nam may mắn ở bảng B’

HLV Indonesia: 'Chúc U22 Việt Nam may mắn ở bảng B' - Bóng Đá

HLV U22 Indonesia Indra Sjafri. Ảnh: Quang Thịnh. 

Đây là giải đấu thứ hai của tôi với U22 Indonesia trên đất Campuchia. Với 20 cầu thủ mang đến SEA Games lần này, tôi tin chúng tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Mục tiêu trước mắt của U22 Indonesia là chơi tốt từng trận“, HLV Indra Sjafri mở đầu.

Thuyền trưởng U22 Indonesia tiếp tục: “Năm 2019, tôi từng cùng đội U22 vô địch giải trẻ Đông Nam Á tại Campuchia. Tuy nhiên khi đó chúng tôi đá trên mặt sân cỏ nhân tạo, giờ mọi thứ đã thay đổi. Sân tập và sân thi đấu SEA Games 32 có mặt cỏ tự nhiên. Những ngày qua, chúng tôi đi tập ở sân nằm khá ra khách sạn nhưng đây không phải vấn đề lớn. Chúng tôi phải cố gắng khắc phục“.

Ông Indra Sjafri vừa kết thúc vai trò Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Indonesia (PSSI) để tiếp quản đội U22 từ HLV Shin Tae-yong. Trả lời câu hỏi của Zing về cơ hội vào bán kết và vô địch của đội, HLV Sjafri cho biết ông không muốn nói sớm về tương lai.

Hơn 30 năm qua, chúng tôi không thể giành HCV SEA Games. Năm 2019, Indonesia đã ở rất gần HCV rồi, nhưng thua Việt Nam ở chung kết, đó là trận thua thứ hai của chúng tôi ở giải này. Năm đó, chúng tôi đã ở bảng đấu rất khó nhưng vẫn vào được chung kết“, HLV trưởng U22 Indonesia nói.

Ông tiếp tục: “SEA Games năm nay, chúng tôi không chung bảng với Việt Nam. Tuy nhiên giờ tôi không muốn nói sớm về bán kết mà chỉ tập trung vào việc làm cách nào vượt qua vòng bảng. U22 Việt Nam nằm ở bảng đấu hấp dẫn, nơi đội nào cũng có cơ hội đi tiếp. Tôi muốn gửi sự tự tin đến cho U22 Việt Nam, nếu chúng ta cùng vượt qua vòng bảng, hãy hỏi lại tôi câu hỏi này. Chúc đội bạn may mắn“.

Tham dự họp báo còn có HLV trưởng các đội U22 Philippines, Myanmar, Timor Leste và chủ nhà Campuchia. Đây là giải đấu cuối cùng của HLV Ryu Hirose với đội tuyển chủ nhà. Từng vào tới bán kết SEA Games năm ngoái, HLV người Nhật Bản mơ về tấm HCV ở đại hội năm nay trên sân nhà Campuchia.

Nếu có thể giành HCV, đó sẽ là thành tựu của bóng đá Campuchia và cá nhân tôi. Chúng tôi có quyền mơ và hy vọng, một khi giành được kết quả tốt từng trận, giấc mơ sẽ thành hiện thực. Tôi biết mình phải làm gì. Tôi chưa vội nghĩ đến kịch bản gặp Thái Lan hay Việt Nam ở bán kết, mà chỉ tập trung vượt qua vòng bảng trước đã“, HLV Hirose cho hay.

Bảo Ngọc | 12:49 28/04/2023