Hlv Jeonbuk Khen Hagl Tiến Bộ, Ngại Nhất Xuân Trường 62593c72cc3a0.jpeg

HLV Jeonbuk khen HAGL tiến bộ, ngại nhất Xuân Trường

Thể hình của cầu thủ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung không bằng Hàn Quốc, nhưng điều này có thể cải thiện trong thời gian tới. Chúng tôi từng chạm trán các CLB Việt Nam và chưa bao giờ dễ dàng.

Xuân Trường từng chơi ở K-League và sẽ mang đến khó khăn cho Jeonbuk. HAGL đã cải thiện nhiều trong thời gian qua. Các cầu thủ Việt Nam có tiềm năng chơi ở K-League trong tương lai”, HLV Kim Sang Sik của Jeonbuk Hyundai Motors chia sẻ trước thềm bảng H AFC Champions League.

HLV Jeonbuk khen HAGL tiến bộ, ngại nhất Xuân Trường  - 1

HLV Kim Sang Sik. 

Jeonbuk cùng với Yokohama F.Marinos và Sydney FC là những đối thủ đáng gờm của HAGL ở AFC Champions League 2022. Mục tiêu của Jeonbuk ở AFC Champions League là đi sâu hơn mùa giải trước, tức lọt vào ít nhất bán kết. 

Còn quá sớm để nói về kế hoạch về chiến dịch. Tôi sẽ cố gắng thắng từng trận, thích ứng với điều kiện thời tiết ở TP.HCM, đảm bảo để các cầu thủ có thể trạng tốt nhất. 

Ở AFC Champions League năm ngoái, Jeonbuk Hyundai Motors đã lọt vào tứ kết. Chúng tôi đặt mục tiêu cao hơn ở mùa giải năm nay. Cả đội Jeonbuk Hyundai Motors sẽ cố gắng để đạt mục tiêu này“, HLV Kim Sang Sik nhấn mạnh.

Jeonbuk là đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc với 9 lần vô địch K-League trong 12 năm. Đội bóng của HLV Kim Sang Sik cũng 2 lần lên ngôi ở AFC Champions League (2006, 2016) và được đánh giá là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Ở K-League 2022, Jeonbuk đang xếp hạng 4 sau 9 vòng, kém ngôi đầu của Ulsan Hyubdai 9 điểm. 

HLV Jeonbuk khen HAGL tiến bộ, ngại nhất Xuân Trường  - 2

Tiền vệ Paik Seung Ho. 

Đại diện của xứ sở kim chi từng đến Việt Nam vào năm 2016 khi làm khách trên sân CLB Bình Dương ở vòng bảng AFC Champions League. Dù được đánh giá cao hơn, song Jeonbuk bất ngờ thua 2-3. Đây là chiến thắng hiếm hoi của các CLB Việt Nam trước các đội Hàn Quốc ở sân chơi châu Á, cũng là cơ sở để HAGL chờ đợi vào bất ngờ. 

Tiền vệ Paik Seung Ho của Jeonbuk cũng là một trong những cái tên đáng chú ý khi có 7 lần khoác áo tuyển Hàn Quốc và chơi 31 trận cho Jeonbuk mùa trước. Theo Paik Seung Ho, các cầu thủ Jeonbuk phải thích nghi với khí hậu ở TP.HCM để thi đấu hiệu quả. 

Mọi cầu thủ đến đây đều đã chơi 9 trận ở K-League. Chúng tôi đến đây sau trận đấu hôm 9/4 và đã sẵn sàng. Jeonbuk sẽ thích nghi với điều kiện thời tiết, thức ăn tại đây. Mục tiêu trước mắt của Jeonbuk là 3 điểm trước Sydney FC“, tiền vệ Paik Seung Ho của Jeonbuk khẳng định.