Tuấn Anh: ‘hagl đã Có Phương án đối Phó Với Yokohama F.marinos’ 62593c7710b49.jpeg

Tuấn Anh: ‘HAGL đã có phương án đối phó với Yokohama F.Marinos’

Để đối đầu với Yokohama F.Marinos, tôi không chỉ cần kinh nghiệm từng chơi ở Nhật Bản, bởi mỗi đội bóng có một chiến thuật khác nhau. Các trận đấu quốc tế trong thời gian qua giúp tôi có thêm trải nghiệm gặp các đối thủ hàng đầu.

Với tôi, các CLB Nhật Bản có cách di chuyển đặc trưng. Họ di chuyển và thi đấu thế nào, chúng tôi có thể mường tượng được. HAGL đã phân tích băng hình và có chiến thuật đối phó, nhưng tất nhiên khi vào trận đấu sẽ khác“, tiền vệ Tuấn Anh chia sẻ trước thềm trận đấu giữa HAGL và Yokohama F.Marinos ở bảng H AFC Champions League.

Tuấn Anh cùng có 1 năm chơi cho Yokohama FC theo dạng cho mượn ở J-League 2, song không được sử dụng nhiều do dính chấn thương

Tuấn Anh: 'HAGL đã có phương án đối phó với Yokohama F.Marinos' - 1

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. 

Đây là lần đầu tiên, nhiều cầu thủ HAGL như Tuấn Anh, Công Phượng trải nghiệm bầu không khí đỉnh cao ở AFC Champions League. Vị trí dẫn đầu V-League 2021 sau 12 vòng giúp thầy trò HLV Kiatisak Senamuang góp mặt ở sân chơi đẳng cấp nhất châu lục. Theo Tuấn Anh, được đá AFC Champions League đã là niềm tự hào.  

Lần đầu tiên tham dự nên tôi cảm thấy rất tự hào. Ở giải đấu này, đều là những CLB kinh nghiệm góp mặt. Tôi rất hào hứng khi đối đầu với những CLB mạnh như vậy. Cố gắng chơi với tinh thần tốt nhất, nỗ lực hết bản thân tại AFC Champions League“, Tuấn Anh cho biết. 

Dàn sao HAGL có quãng thời gian va chạm với bóng đá Nhật Bản ở các giải trẻ, từ U19, U23 đến đội tuyển quốc gia. Theo Tuấn Anh, chiến thuật ở giải trẻ và các giải đỉnh cao là rất khác nhau. Chiến thuật ở cấp độ đỉnh cao yêu cầu các cầu thủ phải tuân thủ tuyệt đối.

Các trận đấu ở cấp độ giải trẻ với giải đỉnh cao rất khác nhau, nhất là ở phương diện chiến thuật cũng rất khác. Ở độ tuổi này, chiến thuật bóng đá trong từng trận đấu phải rõ ràng, đồng thời các cầu thủ cần tuân thủ tuyệt đối. Thực ra, một mình tôi tự tin là chưa đủ. Cả tập thể tự tin mới đá theo cách của mình được.

Với trình độ này, khi vào sân mình mới cảm nhận được áp lực thế nào để cải thiện năng lực. Bây giờ tôi đang tự tin, nhưng khi vào trận sẽ khác. Đây là lần đầu trải nghiệm không khí AFC Champions League, nên tôi không biết vào trận sẽ cảm thấy thế nào. HAGL sẽ nỗ lực thể hiện và có kết quả tốt“, Tuấn Anh nói thêm. 

Sau cùng, Tuấn Anh khẳng định chơi ở AFC Champions League là may mắn với các cầu thủ HAGL. “Lần đầu tiên tham dự nên tôi cảm thấy rất tự hào. Ở giải đấu này, đều là những CLB kinh nghiệm góp mặt. Tôi rất hào hứng khi đối đầu với những CLB mạnh như vậy. Cố gắng chơi với tinh thần tốt nhất, nỗ lực hết bản thân tại AFC Champions League“, tiền vệ sinh năm 1995 kết luận.