Hlv Malaysia: ‘chúng Tôi Sẽ Không để Việt Nam áp đảo’ 62cd436c5a967.jpeg

HLV Malaysia: ‘Chúng tôi sẽ không để Việt Nam áp đảo’

IndonesiaHLV Hassan Sazali khẳng định Malaysia đã có kế sách để chuẩn bị đấu đội mạnh như Việt Nam ở bán kết U19 Đông Nam Á 2022.

Tiền đạo Abdul Rahman (số 9) đánh đầu trong trận gặp Lào ở U19 Đông Nam Á tại Bekasi, Indonesia hôm 11/7. Ảnh: FAM

Tiền đạo Abdul Rahman (số 9) đánh đầu trong trận gặp Lào ở U19 Đông Nam Á tại Bekasi, Indonesia hôm 11/7. Ảnh: FAM

*U19 Việt Nam – U19 Malaysia: 15h30 thứ Tư 13/7, trên VnExpress.

“Việt Nam mạnh bậc nhất giải, nên chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đối đầu họ”, HLV Sazali nói hôm 11/7. “Hy vọng lần này chúng tôi sẽ chuẩn bị hợp lý để cầu thủ chơi ăn ý và đạt kết quả tốt trước đối thủ này”.

Malaysia là đội duy nhất không giữ được thành tích bất bại khi vào bán kết. Họ thua Lào 0-1 ở lượt cuối, dù tạo ra nhiều cơ hội hơn. Ông Sazali muốn các học trò gượng dậy ngay sau cú vấp này, và coi đó như bài học để đấu Việt Nam. “Việt Nam đã thể hiện tốt, và chúng tôi không được phép để họ áp đảo trận đấu”, ông nói.

Malaysia đã vào chung kết cả ba kỳ giải trước, với một lần đăng quang năm 2018 cũng tại Indonesia. Đó cũng là lần duy nhất đội này vô địch U19 Đông Nam Á. Còn ở ba kỳ gần đây, Việt Nam đều không qua vòng bảng.

Việt Nam có lợi thế nghỉ nhiều hơn Malaysia một ngày, và HLV Sazali cho rằng ông sẽ phải điều chỉnh một số vị trí để cầu thủ đảm bảo thể lực thi đấu. “Tôi không biết sẽ sử dụng những cầu thủ nào cho bán kết”, ông nói. “Nhưng chắc chắn chúng tôi chỉ trao cơ hội cho những ai đủ sức khỏe thi đấu”.

Việt Nam và Malaysia đã gặp nhau 10 lần trong lịch sử U19 Đông Nam Á, trong đó có bảy trận ở vòng bảng, một bán kết, một tranh giải ba và một chung kết. Việt Nam thắng bảy, hòa hai và chỉ thua một trận. Hai đội từng đụng độ ở bán kết năm 2011, với chiến thắng 2-1 cho Việt Nam.

Việt Nam sẽ gặp Malaysia ở bán kết lúc 15h30 thứ Tư 13/7, trên sân Patriot, Bekasi. Đến 20h cùng ngày, Thái Lan chơi trận bán kết hai với Lào. Nếu hòa sau hai hiệp chính, các đội sẽ đá hiệp phụ rồi sút luân lưu.

Hoàng An