Hlv Philippe Troussier: Lẽ Ra U22 Việt Nam Phải Ghi Nhiều Bàn Hơn 645260a57d496.jpeg

HLV Philippe Troussier: Lẽ ra U22 Việt Nam phải ghi nhiều bàn hơn

Thắng U22 Singapore 3-1, U22 Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng B. Quan trọng nhất chiến thắng này giúp Văn Tùng cùng các đồng đội tự tin hơn rất nhiều trước 2 trận gặp Malaysia và Thái Lan sắp tới.

“Điều quan trọng là chúng tôi thắng, đạt được mục tiêu giành 3 điểm. Tôi hài lòng các cầu thủ, họ tuân thủ đấu pháp được chuẩn bị từ trước.

Trận này đá lúc 16h nên nắng nóng, nếu không kiểm soát bóng mà phải đuổi bóng nhiều thì sẽ mất sức. Các cầu thủ tuân thủ đúng ý đồ và biết cách đặt đồng đội vào thế thuận lợi để phối hợp và chơi bóng.

HLV Philippe Troussier: Lẽ ra U22 Việt Nam phải ghi nhiều bàn hơn - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier hài lòng về kết quả.

Thời tiết khiến nhịp độ chưa như ý muốn, nhưng U22 Việt Nam duy trì được tới cuối trận. Khi chơi bóng các cầu thủ cũng có động thái kiểm soát trận đấu, phối hợp một cách hợp lý để đẩy bóng lên trên”, HLV Philippe Troussier đánh giá về trận thắng 3-1 trước U22 Singapore.

Dù thắng nhưng chiến lược gia người Pháp vẫn có những điểm chưa hài lòng, ông nói: “Tôi nghĩ các cầu thủ cần cải thiện hơn, đó là khâu kết thúc. Chúng ta có nhiều cơ hội và nếu dứt điểm tốt hơn đã có thể ghi thêm nhiều bàn.

Tôi cần nói rằng toàn đội mới tập lối chơi này trong thời gian ngắn. Tôi muốn họ không được sợ, phải chủ động cầm bóng và triển khai.

Các cầu thủ có trải nghiệm, thu về kinh nghiệm thực chiến. Hôm nay đội có những thời khắc chưa xử lý tốt, nhanh quá hoặc muộn quá, nhưng những điều đó rồi sẽ dần cải thiện.

Nói chung các cầu thủ giữ đội hình tốt. Quan trọng là đội nắm bắt lối chơi này, tự tin kiểm soát bóng để đá. U22 Việt Nam thắng nhờ sự tin tưởng vào lối chơi, và có thể đã ghi thêm 1-2 bàn nữa”.

HLV Philippe Troussier: Lẽ ra U22 Việt Nam phải ghi nhiều bàn hơn - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier cho rằng U22 Việt Nam có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nữa.

“Khi các cầu thủ tuân thủ cách vận hành đội hình, chỉ như thế là đủ để kiểm soát trận đấu. Nhưng tôi đánh giá cũng có thời điểm cầu thủ thể hiện cá nhân tốt để tạo đột biến tình huống”, thuyền trưởng U22 Việt Nam nói tiếp.

Với hai trận thắng, U22 Việt Nam tạo đà tâm lý tốt trước 2 trận gặp Malaysia và Thái Lan sắp tới. HLV Philippe Troussier nhấn mạnh: “Về lý thuyết U22 Lào hay U22 Singapore không phải mạnh nhất. Những đội mạnh nhất bảng này phải là U22 Malaysia và U22 Thái Lan, những đối thủ mà chúng ta sắp gặp và đều cần sự sẵn sàng rất cao. Nhưng thắng trận nào hay trận đó để giúp các cầu thủ tự tin hơn”.

Đại Nam | 18:57 03/05/2023