Hlv Thái Lan: ‘chúng Tôi Biết Cách Hạ Việt Nam’ 6214b1923063f.jpeg

HLV Thái Lan: ‘Chúng tôi biết cách hạ Việt Nam’

HLV Salvador Valero Garcia tự tin đã có kế hoạch đánh bại Việt Nam trong trận đấu định đoạt đầu bảng C cùng vé vào bán kết giải U23 Đông Nam Á.

*Việt Nam – Thái Lan: 19h thứ Ba 22/2, trên VnExpress.

“Cả đội đã sẵn sàng để đối đầu Việt Nam”, HLV Salvador Valero Garcia chia sẻ với truyền thông Thái Lan. “Chúng tôi tập luyện cật lực những ngày qua và đã tìm hiểu về Việt Nam sau khi xem họ thi đấu với Singapore. Bây giờ, tôi biết rất rõ cách để chơi tốt, giành chiến thắng. Thái Lan sẽ chơi tấn công, và có biện pháp ngăn chặn các pha phản công của Việt Nam”.

HLV Garcia chỉ đạo cầu thủ U23 Thái Lan tập luyện tại Campuchia ngày 21/2. Ảnh: FAT

HLV Garcia chỉ đạo cầu thủ U23 Thái Lan tập luyện tại Campuchia ngày 21/2. Ảnh: FAT

Thái Lan cùng được ba điểm như Việt Nam, nhưng kém về hiệu số bàn thắng bại (+2 so với +7). Đoàn quân của Garcia vì vậy phải thắng để chiếm đỉnh bảng Họ cũng đi tiếp nếu hoà hoặc thua với cách biệt dưới ba bàn. Khi đó, Thái Lan sẽ hơn chủ nhà Campuchia ở bảng A khi so kè vị trí đội nhì có thành tích tốt nhất.

“Tôi đã nói với các cầu thủ phải quên chiến thắng trước Singapore để tập trung tối đa cho cuộc đối đầu với Việt Nam”, ông nói thêm. “Chúng tôi có rất nhiều cơ hội đi tiếp. Nhưng điều quan trọng nhất là thể hiện thế nào trong trận đấu với Việt Nam, để cho thấy sự tiến bộ của đội bóng. Trận này tôi sẽ làm hết khả năng, mang lại chiến thắng và niềm vui cho người hâm mộ”.

Thái Lan mang đội U20 đi dự giải U23 Đông Nam Á để chuẩn bị cho SEA Games 2023. Việt Nam cũng có mục đích tương tự, khi mang đội U21 sang Campuchia tranh tài.

Ở trận ra quân, Thái Lan lội ngược dòng đánh bại các cầu thủ lớn tuổi hơn của Singapore 3-1 hôm 16/2. Tuy nhiên, ba ngày sau Việt Nam còn gây ấn tượng mạnh hơn khi trút tới bảy bàn thắng vào lưới Singapore. “Điểm mạnh của Việt Nam là khả năng chuyển từ phòng ngự sang tấn công rất nhanh. Hai cầu thủ quan trọng nhất của họ là số 11 Nguyễn Văn Tùng và số 6 Dụng Quang Nho. Chúng tôi sẽ không được phép mất bóng ở khu vực nguy hiểm. Còn khi bị mất bóng, toàn đội phải cố gắng trở về vị trí nhanh nhất có thể. Đội cần chơi tốt và giành được ba điểm trận này”, HLV Garcia phân tích.

Thái Lan không thắng trong ba lần đối đầu gần nhất với Việt Nam ở cấp độ U23. Trong đó, trận hoà 2-2 tại Philippines năm 2019 khiến họ bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30, còn Việt Nam thẳng tiến tới HC vàng.

Lâm Thoả