HLV Thái Lan: ‘U23 Việt Nam thắng may mắn’

U23 Việt Nam rất may mắn khi kịp bổ sung cầu thủ trước trận đấu này. Nếu không đủ người, họ không thể thi đấu và bị xử thua. Dù vậy, họ đã kịp bổ sung nhân sự chỉ vài giờ trước khi bóng lăn. Nỗ lực của các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đáng ghi nhận. Ngoài ra, họ gặp may khi có bàn thắng và giữ được cách biệt đến phút cuối“, HLV Salvador Garcia của U23 Thái Lan chia sẻ sau trận thua 0-1 trước U23 Việt Nam. 

U23 Việt Nam bước vào trận đấu gặp Thái Lan với đội hình vỏn vẹn 17 cầu thủ, 6 trong số đó mới di chuyển đến Campuchia trong hôm nay 22/2 để kịp tham dự trận đấu, tránh cho U23 Việt Nam rơi vào cảnh bị xử thua 0-3 do có quá nhiều cầu thủ mắc COVID-19.

HLV Thái Lan: 'U23 Việt Nam thắng may mắn' - 1

U23 Việt Nam (áo đỏ) chiến thắng nhờ tận dụng cơ hội tốt hơn. 

Trong khi đó, U23 Thái Lan có đủ binh hùng tướng mạnh để chơi trận này. Dù vậy, đội bóng của HLV Garcia thua chung cuộc 0-1 bởi bàn thắng duy nhất được ghi do công của Nguyễn Trung Thành.

U23 Thái Lan là đội cầm bóng và triển khai tấn công nhiều hơn trong cả trận. Các học trò của HLV Garcia cũng có những cơ hội, tiêu biểu là cú đá cận thành ở tư thế trống trải của Teerasak cuối hiệp 1, nhưng tất cả đều bị bỏ lỡ đáng tiếc. Theo chiến lược gia của U23 Thái Lan, yếu kém trong khâu dứt điểm là lý do khiến đội bóng áo xanh bại trận.

U23 Thái Lan hướng tới kiểm soát trận đấu và chơi tốt hơn U23 Việt Nam. Dù vậy, chúng tôi không gặp may ở một số tình huống quyết định. Các cầu thủ của tôi sẽ tập trung hồi phục thể lực để đá bán kết. Chờ xem chúng tôi có thể làm gì ở trận tới“, HLV Garcia chia sẻ. 

Ở bán kết, U23 Thái Lan gặp U23 Lào, còn U23 Việt Nam so tài với U23 Timor Leste. Trong quá khứ, U23 Lào không phải đối thủ của U23 Thái Lan. Tuy nhiên ở giải năm nay, đội bóng xứ Triệu voi đang chơi ấn tượng khi quật ngã U23 Malaysia với tổng tỷ số 4-1 ở 2 lượt trận vòng bảng.

Đối thủ U23 Timor Leste của U23 Việt Nam cũng rất đáng gờm khi đã vượt qua U23 Campuchia, U23 Philippines và U23 Brunei để dẫn đầu bảng A.