Nửa đội mắc COVID-19 vẫn thắng U23 Thái Lan, HLV U23 Việt Nam khen ngợi học trò

Đây là trận đấu rất khó khăn dù U23 Việt Nam đã giành chiến thắng. Do dịch bệnh COVID-19, nhiều cầu thủ của chúng tôi không thể góp mặt. Dù vậy, toàn đội đã chơi rất quyết tâm, thể hiện tinh thần đáng khen ngợi“, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ sau chiến thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở lượt trận cuối bảng C giải U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam có 12 trường hợp mắc COVID-19 ngay trước thềm trận quyết đấu tranh ngôi đầu bảng với U23 Thái Lan. HLV Đinh Thế Nam có thời điểm phải hủy buổi tập để tránh lây lan dịch bệnh.

Nửa đội mắc COVID-19 vẫn thắng U23 Thái Lan, HLV U23 Việt Nam khen ngợi học trò - 1

U23 Việt Nam có chiến thắng quan trọng. 

Trong buổi sáng nay 22/2, đội chỉ còn 11 cầu thủ âm tính và đủ điều kiện thi đấu. Dù vậy, 6 cầu thủ được triệu tập bổ sung đã di chuyển từ quê nhà sang Campuchia trong ngày và kịp ra sân thi đấu trận gặp U23 Thái Lan, giúp U23 Việt Nam tránh được nguy cơ bị xử thua. 

Với đội hình chắp vá, U23 Việt Nam đã thắng U23 Thái Lan với tỷ số tối thiểu nhờ pha sút phạt thành bàn của Nguyễn Trung Thành. Đội bóng của HLV Đinh Thế Nam chơi không thực sự tốt, nhưng vẫn đủ chắc chắn để bảo toàn cách biệt 1 bàn, qua đó vào bán kết với ngôi đầu bảng C.

Trong khi đó, U23 Thái Lan bỏ lỡ nhiều tình huống ăn bàn như pha dứt điểm cận thành hỏng ăn của các tiền vệ như Teerasak và Kakana. Sự phung phí ở khâu dứt điểm khiến U23 Thái Lan phải đứng nhì bảng. “U23 Thái Lan đã chơi tốt, tạo ra nhiều cơ hội và U23 Việt Nam gặp may mắn“, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ thêm.

Video: U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan 

Cựu cầu thủ đội Công An Hải Phòng cũng ngợi khen tinh thần của 6 cầu thủ được chi viện từ Việt Nam. Dù mới đến Campuchia và chưa có buổi tập nào, nhưng cả Huỳnh Tiến Đạt, Đinh Quý, Nguyễn Thanh Nhân, Trần Bảo Toàn, Phan Tuấn Tài, Vũ Đình Hai đều vào sân thi đấu và hoàn thành nhiệm vụ. 

6 cầu thủ bổ sung từ Việt Nam phải đến trưa chiều nay mới đến Campuchia. Tôi ghi nhận tinh thần và thái độ thi đấu của họ. Nhưng trong số 6 cầu thủ này, có tới 4 người phải di chuyển vất vả bằng ô tô để kịp tham gia giải đấu. Họ trải qua hành trình rất dài, nên sức khỏe chưa đảm bảo. Ngoài ra, sự gắn kết, hòa nhập của 6 cầu thủ này với tập thể cũng cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn“, HLV Đinh Thế Nam nhấn mạnh.

Ở bán kết, U23 Việt Nam sẽ so tài với U23 Timor Leste. HLV Đinh Thế Nam đang chờ đợi các cầu thủ mắc COVID-19 trước đó sẽ kịp bình phục để tham dự trận đấu quan trọng này.