Hlv Troussier: Không Có đội Nào Vượt Trội U22 Việt Nam ở Sea Games 64638405deabd.jpeg

HLV Troussier: Không có đội nào vượt trội U22 Việt Nam ở SEA Games

“Mục tiêu của U22 Việt Nam đề ra là giành chiến thắng. Đồng thời tôi cũng muốn có một kỷ niệm tích cực cho giải đấu, mọi người sẽ có những bức hình với tấm huy chương để nhớ về kỳ SEA Games 32”, HLV Philippe Troussier mở lời trong buổi họp báo sau trận thắng Myanmar 3-1 của U22 Việt Nam.

Ông chia sẻ thêm: “Trước trận, tôi nói với các cầu thủ rằng đây là trận đấu đầu tiên của hành trình mới. Hành trình mà tôi muốn nói đến là vòng loại U23 châu Á sắp tới. Đội bóng cần phải sớm có sự chuẩn bị để hướng đến những mục tiêu tương lai”.

HLV Troussier: Không có đội nào vượt trội U22 Việt Nam ở SEA Games - Bóng Đá

 

Ở trận này, Hồ Văn Cường dù là hậu vệ nhưng ghi được 2 bàn thắng. Đó là diện mạo của lối đá tấn công mà tôi muốn thể hiện”.

Vị thuyền trưởng U22 Việt Nam nhấn mạnh: “Hôm nay tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Tất nhiên, tôi hiểu HCĐ không thể làm thỏa mãn kỳ vọng của người hâm mộ nhưng tôi muốn nhờ SEA Games để rèn giũa, quan sát sự tiến bộ của các cầu thủ, qua đó không chỉ đặt mục tiêu ở Đông Nam Á mà còn hướng đến sân chơi châu Á. Đó là lý do tôi muốn cảm ơn những gì đã diễn ra tại SEA Games này”.

Đánh giá về các đối thủ gặp tại SEA Games 32, HLV Philippe Troussier cho biết: “U22 Việt Nam chạm trán các đối thủ mạnh trong khu vực là Thái Lan, Indonesia Malaysia. Nhưng về tổ chức, đấu pháp, lối chơi, tôi có thể nói rằng không có đội bóng nào quá vượt trội so với U22 Việt Nam.

HLV Troussier: Không có đội nào vượt trội U22 Việt Nam ở SEA Games - Bóng Đá

U22 Việt Nam chia tay SEA Games với tấm HCĐ.

Mọi thứ đều ngang nhau thôi. Tôi nghĩ điểm khác biệt là trải nghiệm thực chiến. Các cầu thủ Thái Lan, Indonesia được thi đấu thường xuyên ở giải VĐQG, thậm chí còn chơi bóng ở nước ngoài.

U22 Việt Nam ra sân với đội hình gồm nhiều cầu thủ U20, trong khi đối phương chủ yếu là lứa U22. Tôi nghĩ ở kỳ SEA Games tiếp theo, lứa cầu thủ này sẽ rất hứa hẹn và đáng kỳ vọng”.

Về việc U22 Việt Nam không dự Asiad mà là đội U20, ông Troussier cho biết: “Các giải đấu như Asiad hay U23 Đông Nam Á không thuộc FIFA Days nên cũng khó để sắp xếp. Dựa trên tinh thần bảo toàn tính toàn vẹn của các hệ thống giải đấu nên chúng tôi không muốn tác động đến nhiều.

Tất nhiên ngay cả đội U20 cũng chưa chắc có được lực lượng tốt nhất do các CLB cần người. Tôi và VFF thống nhất quyết định này. Giải đấu cần ưu tiên là vòng loại U23 châu Á 2024 và vòng loại World Cup.

Đội tuyển cũng phải đảm bảo hài hòa lợi ích với CLB, chứ nếu cứ để V-League ngắt quãng dài quá cũng không ổn. Tôi muốn xây dựng ĐTQG từ nền tảng của các CLB. Khi có một giải VĐQG mạnh thì tất yếu đội tuyển sẽ mạnh”.

Đại Nam | 19:10 16/05/2023