Hlv U19 Thái Lan: ‘Đương Nhiên Muốn Thắng U19 Việt Nam’ 62cbef0658cd8.jpeg

HLV U19 Thái Lan: ‘Đương nhiên muốn thắng U19 Việt Nam’

“Đương nhiên là chúng tôi muốn giành chiến thắng. Sau khi ghi bàn, đội tuyển Việt Nam đã phản ứng rất tốt và có bàn gỡ hòa nhanh chóng khi chúng tôi còn chưa kịp tổ chức lại đội hình”, HLV Salvador Garcia của U19 Thái Lan phát biểu sau trận hòa U19 Việt Nam.

Tỉ số 1-1 vừa đủ để 2 đội tuyển cùng giành quyền vào bán kết giải U19 Đông Nam Á, đồng thời loại chủ nhà U19 Indonesia. Trong những phút cuối trận, cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tỏ rõ ý định bảo toàn tỉ số. Điều này khiến các cổ động viên Indonesia bất bình.

HLV U19 Thái Lan: 'Đương nhiên muốn thắng U19 Việt Nam' - 1

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan chia điểm ở lượt trận cuối.

Thực tế, U19 Thái Lan thi đấu rất quyết liệt, có nhiều tình huống tranh chấp và phạm lỗi với U19 Việt Nam, đặc biệt là trong khoảng thời gian chưa có bàn thắng. Sau khi U19 Việt Nam gỡ hòa và chơi bóng cầm chừng, chuyền qua lại ở sân nhà để bảo toàn tỉ số, U19 Thái Lan cũng không dâng cao đội hình gây sức ép.

Giống như U19 Việt Nam, đội bóng xứ chùa vàng thể hiện rõ sự thận trọng ở cuối trận, không mạo hiểm trước nguy cơ bị loại. Dù vậy, HLV trưởng của U19 Thái Lan cho biết ông hoàn toàn hài lòng về thái độ thi đấu của các học trò.

“Sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều cầu thủ bị kiệt sức vì chúng tôi đã đốt rất nhiều năng lượng vào đó. Các bạn phải ghi nhận sự cống hiến của cầu thủ trên sân”, HLV Salvador Garcia nói.

“Chúng tôi đã thể hiện sự quyết tâm và thái độ tốt ở trận đấu này. U19 Thái Lan đã phòng ngự tốt nhưng không thể áp đảo đối thủ khi giữ bóng. Ở trận đấu này, tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Hôm nay toàn đội đã thể hiện tinh thần rất tốt. Tất cả các cầu thủ đều cho thấy điều đó với việc ghi được một bàn thắng vào lưới đội bóng mạnh như Việt Nam”.

Sau khi kết thúc 5 lượt trận của bảng A, U19 Việt Nam, U19 Thái Lan và U19 Indonesia cùng có 11 điểm. Theo điều lệ giải, thứ hạng của các đội tuyển được xác định bằng thành tích đối đầu. Trong những trận đối đầu trực tiếp, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan mỗi đội ghi được 1 bàn, trong khi U19 Indonesia chỉ có 2 trận hòa không bàn thắng. Do đó, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan giành quyền đi tiếp.

Minh Anh