Lãnh đội U19 Indonesia đề Nghị Aff điều Tra Trận U19 Việt Nam Vs U19 Thái Lan 62cbef02328ca.jpeg

Lãnh đội U19 Indonesia đề nghị AFF điều tra trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan

U19 Việt Nam có trận hòa với tỷ số 1-1 trước U19 Thái Lan ở lượt trận hạ màn vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022. Đây là kết quả vừa đủ để thầy trò HLV Đinh Thế Nam cùng U19 Thái Lan vào bán kết.

Trong khi đó, U19 Indonesia dù thắng đậm U19 Myanmar ở lượt cuối và có hiệu số bàn thắng bại cao nhất bảng đấu (+15), song bị loại vì ghi ít bàn hơn trong các trận đối đầu trực tiếp với U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. 

Tuy nhiên, ông Endri Erawan, lãnh đạo đội Indonesia cho rằng trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có dấu hiệu thiếu trung thực. Ông đề nghị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) điều tra trận đấu. 

Lãnh đội U19 Indonesia đề nghị AFF điều tra trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan - 1

U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan. 

Nếu chơi fair-play, họ đã phải tấn công và ghi thêm bàn khi tỷ số đang là 1-1. Tôi hy vọng AFF sẽ điều tra trận đấu đó. Nếu AFF thấy hành động của hai đội kia là công bằng, hãy cứ tiếp tục. Còn nếu thấy thế là bất công, hãy xem xét loại Việt Nam và Thái Lan khỏi giải“, ông Erawan nêu quan điểm. 

Theo lãnh đạo đội U19 Indonesia, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cố tình không thi đấu trung thực trong khoảng 10 phút cuối để giữ tỷ số 1-1. “Tôi tin rằng Indonesia mạnh nhất giải. Chúng tôi xứng đáng đứng đầu bảng A. Chỉ vì điều lệ giải mà chúng tôi bị loại“, ông Erawan nói thêm. 

Theo báo chí Indonesia, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ nhóm họp để gửi đơn khiếu nại lên AFF. Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan nhấn mạnh:

Chúng tôi sẽ thảo luận trước tại PSSI. U19 Indonesia đã ở tình thế bất lợi tại bảng đấu. Để lọt vào bán kết, có rất nhiều thứ bên ngoài chi phối. Với những gì U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã làm, chúng ta không nên xem họ là đội bóng lớn“, ông Iriawan chia sẻ. 

Lãnh đội U19 Indonesia đề nghị AFF điều tra trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan - 2

U19 Indonesia xếp thứ 3 bảng A.

Chia sẻ sau trận thắng U19 Myanmar, HLV Shin Tae-yong cũng cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan thi đấu không sòng phẳng.

Quy định áp dụng chỉ số đối đầu đã không còn phù hợp với hiện tại, AFC hay FIFA đã bỏ quy định này. Tôi thấy hơi lạ là quy định này vẫn còn tồn tại với AFF. Chúng tôi không thể vượt qua được vòng bảng năm nay.

Tuy điều này không còn quan trọng nhưng Thái Lan và Việt Nam cũng nên chơi sòng phẳng hơn. Điều này cho thấy bóng đá Indonesia đang có sự tiến bộ mạnh mẽ“, ông Shin đánh giá. 

Hồng Nam