Hlv U19 Việt Nam Chưa Hài Lòng Dù Vào Bán Kết 62cbf245649a1.jpeg

HLV U19 Việt Nam chưa hài lòng dù vào bán kết

IndonesiaTheo HLV Đinh Thế Nam, vào bán kết giải U19 Đông Nam Á với ngôi nhất bảng A nhưng Việt Nam còn nhiều điểm cần khắc phục.

Cầu thủ Việt Nam mừng bàn gỡ hoà 1-1 để vào bán kết U19 Đông Nam Á. Ảnh: VFF

Cầu thủ Việt Nam mừng bàn gỡ hoà 1-1 để vào bán kết U19 Đông Nam Á tối 10/7. Ảnh: VFF

“Chúng tôi rất vui khi đoạt vé vào bán kết”, HLV Đinh Thế Nam nói sau trận hoà Thái Lan 1-1 tối 10/7. “Tuy vậy, về chất lượng chuyên môn, tôi chưa thật sự hài lòng. Khoảng 25 phút đầu, các học trò của tôi bị căng thẳng tâm lý, không kiểm soát được trận đấu, có nhiều đường chuyền hỏng, vội vàng. Sau đó, họ đã dần bắt nhịp và tâm lý ổn định hơn”.

Do nhỉnh hơn về hiệu số, Việt Nam chỉ cần hoà Thái Lan 0-0 là vào bán kết. Còn nếu hoà 1-1 trở lên, đội sẽ nhất bảng. Dù vậy, các cầu thủ áo đỏ nhập cuộc chưa tốt, đến phút 25 mới tạo được cơ hội ăn bàn đầu tiên khi Quốc Việt phá bẫy việt vị thoát xuống nhưng sút trúng thủ môn của Thái Lan trong thế đối diện.

Sang hiệp hai, sai lầm của thủ môn Cao Văn Bình khi đấm hụt bóng để Kroekphon đánh đầu vào lưới trống phút 72. Nếu kết quả này giữ nguyên, Việt Nam sẽ bị loại. Tuy nhiên, chỉ bốn phút sau, đội trưởng Khuất Văn Khang xử lý khéo léo ở cự ly gần, trước khi hạ gục thủ môn Thái Lan để gỡ hoà 1-1. Kết quả này đưa hai đội vào bán kết.

U19 Việt Nam 1-1 U19 Indonesia

U19 Việt Nam 1-1 U19 Indonesia

Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là Lào hoặc Malaysia – hai đội sẽ gặp nhau ở lượt cuối bảng B tối 11/7. Ông Nam tiết lộ sẽ đến sân theo dõi hai đội bóng để chuẩn bị tốt hơn cho bán kết. “Chúng tôi cần theo dõi để đánh giá chính xác và phân tích kỹ đối thủ. Chúng tôi đang có tâm lý thoải mái và hơn đối thủ ở bán kết một ngày nghỉ. Toàn đội sẽ cố gắng hết mình để đi đến trận cuối cùng”, HLV họ Đinh nói.

Giành ngôi nhất bảng A, U19 Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF thưởng 500 triệu đồng.

Đông Huyền