Việt Nam Dắt Tay Thái Lan Vào Bán Kết U19 Đông Nam Á 62cbf24a93453.jpeg

Việt Nam dắt tay Thái Lan vào bán kết U19 Đông Nam Á

IndonesiaViệt Nam cùng Thái Lan vào bán kết sau khi hoà 1-1 ở lượt cuối bảng A U19 Đông Nam Á, còn chủ nhà bị loại.

Ghi bàn: Văn Khang 76 – Kroekphon 72

Trận đấu được chia làm hai giai đoạn tương phản, với mấu chốt là bàn gỡ hòa của đội trưởng Khuất Văn Khang ở phút 76. Trong thời gian trước đó, anh đội liên tục áp sát nhanh và đá rát với cường độ cao. Còn sau khi tỷ số hoà 1-1, cả hai đều không còn muốn ghi thêm bàn và thay nhau nằm sân vì cạn sức. Tỷ số hoà có bàn là vừa đủ để giúp Việt Nam và Thái Lan cùng vào bán kết.

Cầu thủ Việt Nam mừng bàn gỡ hoà của Khuất Văn Khang. Ảnh: VFF

Cầu thủ Việt Nam mừng bàn gỡ hoà của Khuất Văn Khang. Ảnh: VFF

Trong khoảng 15 phút cuối, Việt Nam chỉ chuyền qua lại ở sân nhà, còn đối thủ cũng không buồn lao vào tranh bóng. Trên khán đài, số ít khán giả Indonesia hô lớn rồi chỉ tay về phía cầu thủ hai đội. Ở trận cùng giờ, Indonesia thắng Myanmar 5-1, nhưng dù họ có ghi thêm bao nhiêu bàn cũng không đủ. Việt Nam, Thái Lan và Indonesia kết thúc bảng A với cùng 11 điểm. Nhưng chủ nhà bị loại, bởi chỉ có họ không ghi được bàn ở những trận đối đầu giữa ba đội này.

Việt Nam đã có thể loại Thái Lan thay vì Indonesia, nếu tận dụng cơ hội tốt hơn ở trận cuối vòng bảng. Cơ hội tốt nhất trong hiệp một đến với tiền đạo Nguyễn Quốc Việt ở phút 25, khi anh phá bẫy việt vị và đối mặt thủ môn. Nhưng tiền đạo lò Nutifood sút trúng người thủ môn đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc. Các cầu thủ dự bị của Việt Nam phải nhảy lên mừng hụt rồi ôm đầu.

Số cơ hội nguy hiểm được hai đội tạo ra không nhiều hơn số lần xô xát trên sân. Ít nhất hai lần cầu thủ Việt Nam và Thái Lan lao vào nhau cà khịa, rồi đẩy nhau ngã. Nhưng trọng tài Lào Xaypasert Phongsanit nhẹ tay với cầu thủ hai đội. Có một tình huống ông cũng có thể rút thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa thẻ đỏ, với trung vệ Hoàng Cảnh. Nhưng may cho trung vệ Việt Nam khi trọng tài đã bỏ qua.

Văn Khang (trái) chơi không quá nổi bật nhưng ghi bàn quý như vàng để đưa Việt Nam vào bán kết. Ảnh: VFF

Văn Khang (trái) chơi không quá nổi bật nhưng ghi bàn quý như vàng để đưa Việt Nam vào bán kết. Ảnh: VFF

Tạo nhiều cơ hội hơn mà không ghi bàn, Việt Nam trả giá ở phút 72. Từ quả tạt của Thái Lan bên trái, thủ môn Cao Văn Bình đấm trượt bóng đúng tầm băng vào của Kroekphon. Tiền vệ này đánh đầu vào lưới trống, rồi cởi áo mừng bàn và nhận thẻ vàng. Nếu tỷ số đó được giữ nguyên, Thái Lan sẽ dắt tay Indonesia đi tiếp.

Nhưng chỉ bốn phút sau, đoàn quân của Đinh Thế Nam gỡ hoà. Hậu vệ trái Nguyễn Bảo Long sút xa đưa bóng qua rừng chân cầu thủ, tới vị trí của Văn Khang ở cột hai. Thủ quân Việt Nam bình tĩnh đỡ bóng một nhịp rồi đệm lòng hạ gục thủ môn Narongsak. Bàn của Văn Khang không kết liễu Thái Lan, mà chấm dứt hy vọng đi tiếp của Indonesia. Thầy trò Shin Tae-yong liên tục được tập huấn nước ngoài và cọ xát với những đối thủ mạnh trong thời gian qua, để chuẩn bị làm chủ nhà U20 World Cup 2023.

U19 Việt Nam 1-1 U19 Indonesia

U19 Việt Nam 1-1 U19 Indonesia

Còn với Việt Nam, lần đầu đội vượt qua vòng bảng U19 Đông Nam Á kể từ năm 2016 với lứa của Đức Chinh, Tiến Linh và Đoàn Văn Hậu. Còn lần duy nhất đội vô địch là năm 2007, với lứa Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Văn Thắng hay Hoàng Văn Bình. Ba kỳ gần nhất, Việt Nam đều dừng bước ngay vòng bảng.

Việt Nam đi tiếp với vị trí nhất bảng A, sẽ gặp nhì bảng B Lào hoặc Malaysia ở bán kết ngày 13/7. Việt Nam và Thái Lan đều có chút lợi thế nghỉ dài hơn một ngày so với Lào và Malaysia.

Đội hình xuất phát

U19 Việt Nam: Văn Bình – Châu Phi, Văn Sơn, Hoàng Cảnh, Bảo Long – Văn Khang, Đức Việt, Văn Trường – Anh Tú, Quốc Việt, Đình Bắc.

U19 Thái Lan: Narongsak – Thawatchai, Theekawin, Chanapach, Sittha, Thanawat, Seksan, Bukkoree, Thanawut, Kroekphon, Phonek.

Quang Dũng – Hoàng An

Xem diễn biến chính