Hlv U23 Lào: ‘trọng Tài Có Vấn đề’ 621786dfc045e.jpeg

HLV U23 Lào: ‘Trọng tài có vấn đề’

“Tôi không hiểu nổi tại sao trọng tài lại đưa ra những quyết định như vậy. Tình huống cầu thủ Thái Lan ngã trong vùng cấm ở đầu hiệp 2 không phải nhạy cảm, đó rõ ràng không phải pha phạm lỗi của hậu vệ Lào. Cầu thủ Thái Lan đã chạy thẳng vào cầu thủ Lào rồi ngã xuống, hoàn toàn không có tác động từ hậu vệ Lào. Trọng tài đúng là có vấn đề”, HLV trưởng Hans Michael Weiss trả lời câu hỏi của Zing ở cuộc họp báo sau trận đấu.

Ở trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Lào, trọng tài người Indonesia Yudi Nurcahya là người bắt chính. Tình huống thổi phạt đền phút 51 của ông Yudi giúp U23 Thái Lan có bàn nâng tỷ số lên 2-0. Ngoài tình huống này, trọng tài người Indonesia từ chối cho U23 Lào hưởng quả phạt đền ít phút sau đó.

 - Bóng Đá

U23 Thái Lan (áo trắng) dễ dàng đánh bại U23 Lào. Ảnh: Nguyên Khang.

HLV U23 Lào nói ông không muốn tìm lời bào chữa cho thất bại 0-2 trước Thái Lan. Ông cho rằng đối thủ đã thắng xứng đáng với ưu thế về đẳng cấp, bên cạnh đó là sự ủng hộ của yếu tố may mắn. Theo ông Weiss, nếu không bị thổi phạt đền, U23 Lào hoàn toàn có cơ hội để hướng tới kết quả 1-1 trong 90 phút.

“Sai lầm của thủ môn và quyết định của trọng tài là 2 món quà đối với Thái Lan. Các ca mắc Covid-19 cũng khiến U23 Lào không có sự phục vụ của một số cầu thủ tốt. Dù sao cũng xin chúc mừng Thái Lan, chúc họ may mắn ở chung kết”, ông Weiss nói.

Bên phía U23 Thái Lan, HLV trưởng Salvador Garcia không đồng tình. Ông khẳng định các học trò của mình đã thắng thuyết phục khi chiếm ưu thế trong cả trận và tạo ra được nhiều cơ hội rõ ràng, chứ không chỉ hưởng lợi từ sai lầm của cầu thủ Lào.

Trước khi ra về, ông Garcia còn nhấn mạnh: “Hẹn gặp Việt Nam ở chung kết”.

Sau trận thắng U23 Lào 2-0, Thái Lan giành tấm vé đầu tiên vào chung kết U23 Đông Nam Á 2022. Họ sẽ xác định được đối thủ sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Timor Leste vào tối nay.

Ngọc Lê – Zing.vn | 18:33 24/02/2022