HLV U23 Thái Lan: ‘Mục tiêu của chúng tôi là dự World Cup’

U23 Thái Lan là Á quân giải U23 Đông Nam Á 2022 sau khi thua U23 Việt Nam ở trận chung kết. Trong cả 2 lần đối đầu với nhà vô địch ở giải đấu này, đội bóng xứ Chùa vàng đều thất bại với tỉ số tối thiểu.

Dù không thể nâng cúp nhưng U23 Thái Lan, thực tế là đội hình U19, vẫn tự đánh giá là thành công tại giải U23 Đông Nam Á 2022. HLV Salvador Garcia tiết lộ rằng mục tiêu của ông và các học trò là hướng đến tấm vé dự World Cup U20 và đây chỉ là một giải đấu mang tính chất cọ xát.

“Tôi tự hào về các cầu thủ. Khi đã làm mọi thứ có thể, cống hiến hết mình thì chẳng ai trách được họ điều gì cả. Tôi không có gì hối tiếc mà chỉ tự hào. Đây chỉ là khởi đầu của một hành trình dài. Mục tiêu của chúng tôi là dự World Cup U20”, HLV trưởng của U23 Thái Lan chia sẻ.

HLV U23 Thái Lan: 'Mục tiêu của chúng tôi là dự World Cup' - 1

U23 Thái Lan thua U23 Việt Nam trong cả 2 lần đối đầu.

“Tôi nghĩ các cầu thủ của mình đã thể hiện được ở trình độ cao dù phải đối đầu với các đối thủ lớn tuổi hơn. Đó là thử thách lớn cho U23 Thái Lan, nhưng các cầu thủ đã chơi tốt, áp đảo, tạo ra cơ hội và chơi bóng theo phong cách riêng. Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á và U19 châu Á sắp tới”.

Trước trận chung kết, U23 Thái Lan tổn thất lực lượng do một số cầu thủ mắc COVID-19. HLV Garcia thừa nhận điều này gây ra khó khăn trong cuộc đối đầu với U23 Việt Nam, nhưng ông vẫn hài lòng với những cầu thủ thay thế.

Chúng tôi có một vài ca mắc COVID-19 trước trận. Tôi nói với các cầu thủ rằng không biết ai sẽ ra sân, nhưng ai thi đấu thì đều phải giữ đúng vị trí trên sân. Đó là điều họ đã làm đượcHLV trưởng của U23 Thái Lan nói.

“Hôm nay chúng tôi chơi với tiền đạo 16 tuổi. Tất nhiên không có tiền đạo chủ lực là một vấn đề lớn. Nhưng mặt tích cực là cầu thủ 16 tuổi đó dã chơi rất tốt. Tương lai của cậu ấy rất xán lạn”.