Hlv Đinh Thế Nam Tiến Cử 5 Cầu Thủ U23 Việt Nam Dự Sea Games 31 621b4612d0d46.jpeg

HLV Đinh Thế Nam tiến cử 5 cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 31

Vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ U21, U23 Việt Nam giới thiệu được những nhân tố tiềm năng cho các đội tuyển cấp độ cao hơn. Theo HLV Đinh Thế Nam, có 5 cầu thủ trong đội hình mà ông dẫn dắt có đủ khả năng để được HLV Park Hang Seo cân nhắc đưa vào danh sách dự SEA Games 31.

“Có thể kể tới Đoàn Anh Việt, Lương Duy Cương, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Tùng và một vài cầu thủ nữa. Tuy nhiên, rất đáng tiếc khi các cầu thủ không được tham gia nhiều vì mắc COVID-19“, HLV trưởng của U23 Việt Nam chia sẻ.

HLV Đinh Thế Nam tiến cử 5 cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 31 - 1

Dụng Quang Nho là một trong những cầu thủ gây ấn tượng nhất của U23 Việt Nam tại giải đấu.

U23 Việt Nam vẫn cố gắng tạo nên những màn trình diễn cống hiến với lối chơi bắt mắt, làm các cổ động viên hài lòng. Dù vậy, việc tổn thất nặng về lực lượng khiến U23 Việt Nam không thể vận hành chiến thuật ở mức độ hiệu quả cao nhất theo ý muốn của HLV Đinh Thế Nam.

Phải đến trận chung kết, U23 Việt Nam mới có quân số lên đến 17 người, đủ để ban huấn luyện tính toán các phương án chiến thuật. Điều này giúp thầy trò HLV Đinh Thế Nam kiểm soát tốt trận đấu và thắng U23 Thái Lan 1-0 để giành chức vô địch.

“Bản thân tôi mong muốn thi đấu là phải tấn công. Có những lúc đội có ít cầu thủ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tôi cũng nhắc các cầu thủ có thời điểm chỉ cầm bóng thôi, tấn công vừa phải”, HLV Đinh Thế Nam nói.

“Trận này U23 Thái Lan thi đấu rất tốt, nhưng tôi cũng tự tin khi trận này có thêm 5 cầu thủ để U23 Việt Nam có thể triển khai cách đá mình mong muốn. Đồng thời, trận này phía Thái Lan cũng có vài cầu thủ vắng mặt vì COVID-19 nên điều đó cũng ảnh hưởng tới họ. Đó là điều không may mắn của U23 Thái Lan”.