Hùng Dũng: ‘Vinh dự được đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam’

Được tín nhiệm làm đội trưởng là vinh dự với tôi. Tôi cũng như Tiến Linh, Hoàng Đức hay Văn Toản và một số cầu thủ có kinh nghiệm dự SEA Games 31 trước sẽ hỗ trợ các cầu thủ trẻ mới lên, nhất là những cầu thủ mới lần đầu thi đấu ở giải này. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ nhau về mọi mặt để toàn đội thích ứng về thời tiết, điều kiện thi đấu để có được kết quả tốt nhất“, Hùng Dũng chia sẻ trong buổi tập chiều 15/4.

Hùng Dũng: 'Vinh dự được đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam' - 1

Hùng Dũng đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam. 

Dự SEA Games 31 với tư cách một trong ba cầu thủ quá tuổi 23, Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo tín nhiệm giao băng đội trưởng. Tại SEA Games 30, Hùng Dũng là đội phó, nhưng đã đeo băng đội trưởng trong 3 trận cuối của đội U23 tại giải do Quang Hải dính chấn thương.

Nói về các đối thủ của U23 Việt Nam tại SEA Games 31, Hùng Dũng khẳng định Indonesia, Myanmar hay Philippines đều rất đáng gờm.

Bảng đấu hiện tại của Việt Nam có Indonesia, Philippines và Myanmar. Họ sẽ là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất đi tiếp với Việt Nam. Thực ra, các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đều có sự chuẩn bị tốt, có quyết tâm hướng tới kết quả cao. Với U23 Việt Nam cũng vậy.

Toàn đội có sự hỗ trợ từ VFF để có thể tập trung, chuẩn bị tốt để đạt được kết quả cao nhất. Mục tiêu chung của VFF, của Bộ VH-TT&DL và tất cả người hâm mộ đều kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ có giải đấu thành công.

U23 Việt Nam cũng đang thực sự khát khao làm được điều này. Ngay từ ngày đầu tiên, toàn đội đã tập luyện chăm chỉ, hướng tới giải đấu thành công“, Hùng Dũng nhấn mạnh. 

Hùng Dũng: 'Vinh dự được đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam' - 2

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gặp gỡ, động viên U23 Việt Nam trước buổi tập chiều 15/4.

Sau khi dành trọn một ngày nghỉ ngơi và ổn định lực lượng, ĐT U23 Việt Nam đã trở lại sân tập vào chiều 15/4. Trước buổi tập, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gặp gỡ, động viên tinh thần thầy trò HLV Park Hang Seo.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với những áp lực mà đội tuyển đang phải đối diện, bởi sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho đội tuyển là rất lớn khi Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 và U23 Việt Nam sẽ tham dự Đại hội trên cương vị đương kim vô địch môn bóng đá nam.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt và với lực lượng cầu thủ giàu kinh nghiệm đã được tôi luyện qua nhiều giải đấu quốc tế lớn ở các cấp độ đội tuyển, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ biến áp lực thành động lực để vượt qua từng thử thách, qua đó đi tới mục tiêu cuối cùng.

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào hành trình bảo vệ tấm HCV tại SEA Games 31.