Hưng Nguyên Mở Hàng Hcv Sea Games Cho Bơi Lội Việt Nam 645655077ca3a.jpeg

Hưng Nguyên mở hàng HCV SEA Games cho bơi lội Việt Nam

Hưng Nguyên mở hàng HCV SEA Games cho bơi lội Việt Nam - Bóng Đá

Hưng Nguyên trở lại mạnh mẽ sau chấn thương. Ảnh: Y Kiện.

Lúc 18h, chung kết nội dung 200 m hỗn hợp được diễn ra. Tuyển bơi Việt Nam có 2 thành viên tham gia tranh tài là Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Quang Thuấn.

Hưng Nguyên giành HCV với thành tích 2 phút 01 giây 28. Trong khi đó, Quang Thuấn, em trai Nguyễn Thị Ánh Viên, về thứ 4 với thành tích 2 phút 03 giây 15. Hai VĐV giành HCB, HCĐ lần lượt là KaewSriyong Dulyawat (Thái Lan) và Tan Zachary (Singapore).

Như vậy, Hưng Nguyên vẫn duy trì vị thế số một Đông Nam Á ở nội dung 200 m hỗn hợp. Anh đã giành 3 tấm HCV SEA Games liên tiếp ở nội dung này.

Hưng Nguyên mở hàng HCV SEA Games cho bơi lội Việt Nam - Bóng Đá

Thành tích của 8 VĐV tranh tài ở chung kết 200 m hỗn hợp nam. Ảnh: Y Kiện.

Sau khi giành HCV, Hưng Nguyên chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bản thân mình. Đây không phải là thành tích tốt nhất của tôi, nhưng tôi đã luôn cố gắng, nỗ lực để vượt qua khó khăn trong một khoảng thời gian dài. Tôi cảm ơn ban lãnh đạo luôn tin tưởng dù tôi dính chấn thương. Tôi cảm ơn HLV đã luôn đồng hành, động viên tôi. Tôi rất vui vì đã giành HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi”.

“Bơi lội Việt Nam gặp khó khăn ở SEA Games 32. Tuy nhiên, chúng tôi luôn cố gắng gạt bỏ khó khăn. Với tôi, điều khó khăn nhất là vượt qua chính mình. Người ta luôn nói rằng người hạng nhất có hàng nghìn đối thủ còn người hạng nhì chỉ có một đối thủ, chính là người hạng nhất. Vì thế, tôi phải vượt qua cái bóng của mình đầu tiên”, Hưng Nguyên nói thêm.

Kình ngư quê Quảng Bình chia sẻ rằng anh không đặt mục tiêu cụ thể ở SEA Games 32. Hưng Nguyên sẵn sàng đối mặt với thất bại và làm lại nếu không giành HCV ở những nội dung sở trường.

Y Kiện và Nguyên Khang | 19:01 06/05/2023