Ibrahimovic: ‘quả Bóng Vàng Dành Cho Cầu Thủ Ngoan’ 624184e782713.jpeg

Ibrahimovic: ‘Quả bóng Vàng dành cho cầu thủ ngoan’

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic cho rằng Quả bóng Vàng là giải thưởng chính trị, chỉ dành cho những cầu thủ có tính cách dễ chịu.

“Những giải thưởng như Quả Bóng Vàng sặc mùi chính trị”, Ibrahimovic trả lời phỏng vấn báo Bild hôm 27/3. “Họ muốn những cầu thủ trông thật hoàn hảo đoạt giải. Nếu bạn thẳng thắn nói ra những gì bạn nghĩ, bạn không thể giành giải thưởng đó. Thật dễ để trao giải cho những anh chàng dễ mến. Quả Bóng Vàng chẳng thay đổi điều gì về tôi, nó không khiến tôi giỏi hơn hay tệ đi”.

Ibrahimovic chưa thể vô địch Champions League, còn Messi bốn lần thắng ở đấu trường này. Ảnh: Football365

Ibrahimovic chưa thể vô địch Champions League, còn Messi bốn lần thắng ở đấu trường này. Ảnh: Football365

Ibrahimovic ghi 510 bàn sau 857 trận sự nghiệp, nhưng chưa từng vào top 3 bình chọn Quả bóng Vàng. Thành tích tốt nhất của tiền đạo Thụy Điển trong cuộc đua này là vị trí thứ tư năm 2013 – năm Cristiano Ronaldo ẵm giải. Cùng năm đó Ibrahimovic đoạt Giày Vàng châu Âu và vào Đội hình tiêu biểu FIFA.

Trong cuộc phỏng vấn với Bild, cầu thủ 40 tuổi ám chỉ những người đoạt giải, như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, thuộc hình mẫu hoàn hảo mà tạp chí France Football – cơ quan tổ chức Quả bóng Vàng – muốn tạo ra. Trong hai thập kỷ qua, Ronaldo và Messi thống trị giải này với lần lượt năm và bảy lần chiến thắng.

Sau 20 năm sự nghiệp, bộ sưu tập danh hiệu của Ibrahimovic gồm bốn chức vô địch Ligue 1, bốn Serie A, hai danh hiệu vô địch Hà Lan, FIFA Club World Cup, UEFA Super Cup, Europa League cùng 17 cúp quốc nội và siêu cúp. Danh hiệu lớn duy nhất cấp câu lạc bộ mà anh chưa giành được là Champions League.

Ibrahimovic hướng đến thành công cùng Milan trong đoạn cuối sự nghiệp, và đặt mục tiêu kéo dài thời gian thi đấu. Anh nói: ”Tôi muốn thi đấu lâu nhất có thể. Thực tế là tôi sẽ thi đấu cho đến khi tôi thấy ai đó giỏi hơn mình. Tôi không có kế hoạch nào khác. Chừng nào đôi chân còn nghe lời, tôi vẫn ra sân và ghi bàn. Nếu tôi vô địch Champions League thì thật tuyệt. Nhưng nó chẳng khiến tôi giỏi hơn vì tôi đã giỏi nhất rồi”.

Vy Anh (theo Goal)