Indra Sjafri: ‘hlv Park Hang Seo Là đối Thủ Thực Sự Của Tôi’ 642ad34eaed0c.jpeg

Indra Sjafri: ‘HLV Park Hang-seo là đối thủ thực sự của tôi’

Indra Sjafri: 'HLV Park Hang-seo là đối thủ thực sự của tôi' - Bóng Đá

HLV Indra Sjafri nhận nhiệm vụ dẫn dắt U22 Indonesia tại SEA Games 32.

Park Hang Seo là đối thủ thực sự của tôi. Tôi đã đối đầu với ông Park vài lần. Tôi vẫn liên lạc với HLV Park. Ông ấy đã quyết định rời ĐT Việt Nam”, HLV Indra Sjafri phát biểu trước truyền thông Indonesia vào hôm nay (3/4).

HLV Indra Sjafri nói tiếp: “Dĩ nhiên bóng đá Việt Nam sẽ trải qua quá trình chuyển giao sau khi HLV Park ra đi. Tôi hy vọng quá trình này sẽ không suôn sẻ”.

HLV Indra Sjafri cho rằng U22 Indonesia cần phải cảnh giác trước mọi đối thủ ở Đông Nam Á và chuẩn bị thật tốt cho kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới. “Do các đội tuyển trong khu vực đều tiến bộ rất nhiều nên chúng tôi phải đề cao cảnh giác”, HLV Indra Sjafri tuyên bố.

Ông Indra Sjafri cùng với U22 Indonesia đã nhận thất bại 0-3 trước U22 Việt Nam của HLV Park tại chung kết SEA Games 30. Năm 2020, Indra Sjafri được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Ban đầu, do HLV Shin Tae Yong phải chuẩn bị cho U20 World Cup 2023 nên nhà cầm quân 60 tuổi được giao trọng trách làm HLV tạm quyền dẫn dắt U22 Indonesia tại SEA Games 32. Sau khi U20 Indonesia không thể góp mặt ở U20 World Cup do bị FIFA tước quyền chủ nhà, HLV Indra Sjafri vẫn tiếp tục chỉ đạo U22 Indonesia.

Truyền thông xứ vạn đảo đưa tin HLV Indra Sjafri sẽ đôn 7 cầu thủ từ U20 Indonesia lên đội U22 để thi đấu tại SEA Games 32. Hôm 1/4, HLV Indra Sjafri chia sẻ: “Do U20 Indonesia không thể tham dự U20 World Cup nên tôi đã bàn bạc với HLV Shin Tae-yong và sẽ gọi 7 cầu thủ nòng cốt từ đội U20 lên”.

Theo thông báo của PSSI, có 3 cầu thủ từ U20 Indonesia là Hokky Caraka, Made Tito Wiratama và Daffa Fasy đã lên tập luyện với U22 Indonesia.

HLV Indra Sjafri cho biết tiền vệ tấn công Marselino Ferdinan của U20 Indonesia cũng có thể được triệu tập. “Về những cầu thủ U20 Indonesia được gọi lên, mọi người hãy chờ danh sách công bố. Có thể Marselino Ferdinan sẽ góp mặt nhưng hãy đợi quyết định cuối cùng”, HLV Indra Sjafri thổ lộ.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra vào ngày 5/4. Mục tiêu của U22 Indonesia là giành HCV.

Nguyễn Sơn | 19:49 03/04/2023